VĐV nghiệp dư Varuth Nguyễn đăng quang tại giải VĐ đối kháng chuyên nghiệp Việt Nam

VĐV nghiệp dư Varuth Nguyễn đăng quang tại giải VĐ đối kháng chuyên nghiệp Việt Nam

23-08-2019 13:27 | 0 bình luận
Sau hai lẫn lỡ hẹn với chức vô địch và chỉ về nhì tại VCPG Quảng Bình và VCPG Đà Lạt, VĐV Việt Kiều Thái - Varuth Nguyễn đã có lần thứ ba liên tiếp có cơ hội giành chiếc cúp khi anh lọt vào trận chung kết tại giải VPG Tour Heron Lake Matchplay Championship 2019 diễn ra vào sáng ngày 23 tháng 8 năm 2019...

Kết quả, tài năng Nghiệp dư trẻ 20 tuổi đã xuất sắc vượt qua đàn anh là tay golf Chuyên Nghiệp Nguyễn Hữu Quyết để trở thành tay golf nghiệp dư đầu tiên nâng cao chức vô địch và khoác lên mình chiếc áo của nhà vô địch VPG Tour.

Ngày thi đấu thứ tư cũng là ngày cuối cùng đã diễn ra với hai trận đấu là các trận tranh ba – tư giữa Nguyễn Bảo Long và Lê Hữu Giang cùng với trận chung kết diễn ra giữa Hạt giống số 1 Varuth Nguyễn và Hạt giống số 2 Nguyễn Hữu Quyết.

Ở trận tranh Ba – Tư, Nhà Vô Địch Nghiệp Dư Quốc Gia 2019 Nguyễn Bảo Long đã nhanh chóng vươn lên dẫn trước ở những hố đầu va duy trì lợi thế 2 UP cho đến hết 9 đường đầu. Gay cấn bắt đầu được gia tăng với 2 điểm Birdie liên tiếp của VĐV Chuyên Nghiệp Lê Hữu Giang tại hố đấu số 10 và 11 để cân bằng trận đấu. Với đà hưng phấn, Lê Hữu Giang tiếp tục gia tăng cách biệt với 2 điểm Birdie ở hố đấu số 13 và hố 15 để có lợi thế 2 UP và còn 3 hố thi đấu nữa. Chỉ đến lúc này, bản lĩnh của nhà vô địch nghiệp dư quốc gia 2019 mới được thể hiện khi anh liên tiếp có những cú putt quyết định để ghi điểm Birdie tại hố đấu số 16 và 17 để đưa trận đấu về với kết quả hòa sau 17 hố thi đấu.

Tại hố đấu cuối cùng, Bảo Long trên đà hưng phấn với hai điểm birdie liên tục tự tin tấn công cờ ở hố đấu Par 5 18 ở gậy thứ hai và chỉ còn cách green khoảng 20 Yards. Trước áp lực quá lớn đến từ tay golf nghiệp dư, Lê Hữu Giang đã đưa cú đánh của mình xuống vị trí ngoài biên OB bên trái và gần như không còn cơ hội gỡ hòa. Cú chip đơn giản của Bảo Long đưa bóng lên green đã khiến cho Hữu Giang phải chấp nhận điêm Birdie và chịu thua trận đấu. Một sự trở lại lộn ngược dòng tuyệt vời của Bảo Long với 3 điểm Birdie đem đến chiến thắng ở 3 hố đấu cuối cùng và kết thúc trận đấu với kết quả 1 UP trước nhà Vô địch VPG Tour Long Biên – Lê Hữu Giang.

Trở lại với trận đấu chung kết, đây là một trận đấu vì danh hiệu vì trước đó, hạt giống số 2 Nguyễn Hữu Quyết đã nắm chắc khoản tiền thưởng 90 triệu do đối thủ của anh tại trận chung kết là một tay golf nghiệp dư. Khát khao tìm kiếm chiến thắng sau 2 năm trắng tay đã giúp cho Hữu Quyết bùng nổ ngay từ những hố đấu đầu tiên với 2 điểm Birdie ở hố số 1 và 2. Hố đấu số 4 luôn là hố đấu tốt với Varuth khi hai ngày liên tiếp anh có những điểm Birdie quan trọng và ngày hôm nay hố đấu này đã giúp anh rút ngắn tỉ số Trận đấu được đưa về hòa sau điểm Birdie tại hố số 6 của Varuth Nguyễn và trận đấu được duy trì liên tục tỉ số hòa cho đến khi Varuth putt trượt điểm Par ở hố số 9 đem đến lợi thế 1 UP cho Hữu Quyết khi bước vào 9 đường sau.

Hai VĐV tiếp tục giằng co với những điểm Par và phải đến hố đấu số 12 với điểm Birdie xuất sắc, Varuth Nguyễn mới đưa trở về được tỉ số hòa. Nhưng Lúc này Varuth đang có phong độ cực tốt và pha cứu Par ở hố số 14 index 1 và điểm birdie tại hố đấu số 15 đã giúp Varuth lần đầu tiên vươn lên dẫn trước và cách biệt là 2 Up bước vào hố đấu 16. Tại hố đấu này, Varuth thực hiện cú phát bóng lệch sang trái và hơi ngắn trong khi Hữu Quyêt lại đưa bóng sang phải phía sau green. Trước tâm lý dẫn trước, Varuth đã có một cú chip bóng đưa bóng ngay cạnh miện lỗ và bảo toàn một điểm Par. Trước việc tâm lý đè nặng bắt buộc phải chip in để tránh việc bị đưa về Dormie (số hố dẫn bằng số hố còn chơi), Hữu Quyết đã có một cú chip tiếp xúc bóng không tốt để bóng bị ngắn còn khoảng 10 ft. Với cú putt để duy trì trận đấu, Hữu Quyết đã không đủ chính xác và chấp nhận một điểm Bogey và chịu thua 3&2 trước golfer nghiệp dư Varuth Nguyễn.

Sau khi dành chiến thắng, Varuth Nguyễn đã chia sẻ niềm vui và hạnh phúc khi lần đầu tiên đăng quang tại một giải đấu chuyên nghiệp tại Việt Nam và ngày hôm nay Varuth đã thi đấu đúng với tinh thần đã đề ra khi đánh phòng thủ và chờ sơ hở từ đối thủ của mình. Với chiến thuật hợp lý cùng sự chính xác đến từ những cú đánh, Varuth Nguyễn đã khoác lên mình chiếc áo của nhà vô địch VPG Tour cùng chiếc cúp vô địch VPG Tour Matchplay Championship 2019.

VĐV Nghiệp Dư Việt Kiều Thái đã có trong tay một danh hiệu chuyên nghiệp tại Việt Nam và điều này chắc chắn sẽ giúp anh tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới WAGR và quan trọng hơn sẽ đem lại sự tự tin cho Varuth khi năm sau anh sẽ quyết tâm chuyển sang thi đấu chuyên nghiệp và sẽ về Việt Nam để chơi trên hệ thống giải golf chuyên nghiệp VPG Tour.

Xếp hạng Top 8 của giải đấu và phần thưởng được trao như sau:

Vị trí

Vận Động Viên

Tiền thưởng

Vô Địch

Varuth Nguyễn

Nghiệp Dư

Hạng Nhì

Nguyễn Hữu Quyết

90,000,000 VNĐ

Hạng Ba

Nguyễn Bảo Long

Nghiệp Dư

Hạng Tư

Lê Hữu Giang

30,000,000 VNĐ

Đồng Hạng Năm

Nguyễn Đặng Minh

Nghiệp Dư

 

Nguyễn Đức Ninh

Nghiệp Dư

 

Nguyễn Văn Hưng

15,000,000 VNĐ

 

Đỗ Tiến Mạnh

15,000,000 VNĐ

Quang Anh

 

 

Tin tức mới nhất