Ra mắt hệ thống Giải golf Chuyên nghiệp 2019 mang tên là "VPG Tour Race to Quy Nhon"

Ra mắt hệ thống Giải golf Chuyên nghiệp 2019 mang tên là "VPG Tour Race to Quy Nhon"

18-05-2019 13:00 | 0 bình luận
Sáng nay, ngày 18/5/2019, tại tòa nhà FLC Landmark đã diễn ra buổi Gặp gỡ báo chí ra mắt hệ thống Giải golf Chuyên nghiệp 2019 mang tên là "VPG Tour Race to Quy Nhon" do Hiệp hội golf Việt Nam (VGA) và FLC Biscom phối hợp tổ chức.

Đây là hệ thống giải golf uy tín tổ chức theo format "Race to Dubai" của European Tour gồm nhiều giải đấu chuyên nghiệp và Giải cuối cùng sẽ diễn ra sân golf đẹp nhất với các VĐV xuất sắc nhất và số tiền thưởng lớn nhất. Chuỗi giải golf sẽ được tổ chức tại các sân golf do FLC Biscom quản lý, trong đó FLC Quy Nhon Golf Links sẽ là địa điểm tổ chức giải golf cuối cùng.

Tham dự giải dự kiến có khoảng 50 golfers Chuyên nghiệp và Nghiệp dư, trong đó các golfer Chuyên nghiệp sẽ cùng tranh các giải thưởng tiền mặt với tổng giá trị giải thưởng là 300 triệu đồng. Sau hai vòng đấu đầu tiên, chỉ có 15 golfers (cả Chuyên nghiệp và Nghiệp dư) có tổng điểm tốt nhất mới có cơ hội qua nhát cắt để thi đấu tại vòng cuối cùng và tranh các thứ hạng cao nhất. 

Tại các giải đấu thuộc Hệ thống giải Chuyên nghiệp "VPG Tour Race to Quy Nhon", Ban tổ chức sẽ cố gắng kêu gọi các golfers nữ tham dự và đưa thêm bảng chuyên nghiệp Nữ để thúc đẩy phong trào golf chuyên nghiệp Nữ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nhữ Văn Hoan - TGĐ FLC Biscom cho biết: "Phát triển phong trào golf nói chung và golf chuyên nghiệp nói riêng là mong muốn của Tập đoàn FLC cũng như FLC Biscom từ lúc ra đời. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ mọi nguồn lực có thể để đưa golf Việt Nam lên tầm cao mới." 

Trong khi đó, ông Phạm Thành Trí - Phó TTK VGA đặc biệt nhấn mạnh các sân golf do FLC Biscom quản lý là các sân golf đẹp nổi trội tại Việt Nam, đáp ứng đủ tiêu chuẩn diễn ra giải golf chuyên nghiệp.

Nhân dịp này, VGA cũng giới thiệu Đội tuyển golf Chuyên nghiệp của hai miền Nam, Bắc đã được thành lập từ cuối tháng 4/2019. Theo đó, Đội trưởng của tuyển miền Bắc là golfer Nguyễn Trung Thu và Đội trưởng của tuyển miền Nam là tay golfer Trần Lê Duy Nhất. Cả hai đội tuyển đang trong giai đoạn tuyển quân và tổ chức các buổi luyện tập cùng nhau để tuyển chọn những VĐV tốt nhất bước vào thi đấu tại cúp Độc lập.

Hiệp hội Golf Việt Nam - VGA và các đơn vị đối tác đang tiến hành chuẩn bị cho cúp Độc lập dành cho hai đội tuyển chuyên nghiệp của hai miền, dự kiến vào tháng 9/2019. Giải đấu sẽ là một sự kiện thu hút sự quan tâm của người hâm mộ và các phương tiện truyền thông đại chúng. Các golfers tham dự có cơ hội nhận được các khoản tiền thưởng lớn từ các nhà tài trợ. Hiện tại một trong những sân đang được Ban tổ chức lựa chọn để làm sân đăng cai cho giải đấu là FLC Sam Son Golf Links, tỉnh Thanh Hoá.

Quang Huy

Tin tức mới nhất