Hơn 200 golfer tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship năm 2022Hơn 200 golfer tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship năm 2022

Hơn 200 golfer tranh tài tại Tiền Phong Golf Championship năm 2022

13-10-2022 14:18 | 0 bình luận
Giải Tiền Phong Golf Championship năm 2022 diễn ra vào ngày 5/11, đánh dấu lần thứ 6 giải golf Vì tài năng trẻ Việt Nam được tổ chức tại BRG Kings' Island Golf Resort.

Giải Tiền Phong Golf Championship là sự kiện thể thao thường niên do báo Tiền Phong tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập báo (16/11/1953), đồng thời hướng tới mục tiêu quan trọng là quảng bá và gây quỹ cho các hoạt động của Quỹ hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam.

Năm nay, Tiền Phong Golf Championship quy tụ khoảng 200 golfer thi đấu trong vòng một ngày (5/11) trên sân Kings Course và Mountainview thuộc BRG Kings' Island Golf Resort (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội). Đây là mùa giải thứ 6 liên tiếp BRG Group đồng hành cùng Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức giải đấu đầy ý nghĩa này.

Khác với những mùa trước, giải đấu năm nay thêm phần đặc biệt, bởi lần đầu tiên BTC sẽ tổ chức riêng một bảng đấu dành cho các golfer trẻ Việt Nam (nam, nữ dưới 18 tuổi) tham gia tranh tài. Điều này không chỉ nhằm tăng cường chất lượng chuyên môn giải đấu, hướng đến tính chuyên nghiệp cao, mà còn nâng cao ý nghĩa của giải trong việc hỗ trợ các tài năng trẻ Việt Nam phát triển. Các golfer trẻ đăng ký tham dự giải được BTC hỗ trợ 40% phí thi đấu. Riêng các golfer trẻ từng đăng quang tại giải được mời tham dự.

Qua 5 mùa giải, Tiền Phong Golf Championship đã chào đón 5 nhà vô địch khác nhau. Bên cạnh golfer đăng quang mùa giải đầu tiên - golfer Lê Hùng Nam (Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam), 4 golfer vô địch còn lại Nguyễn Bảo Long, Nguyễn Vũ Quốc Anh, Nguyễn Nhất Long, Nguyễn Anh Minh đều là những tài năng trẻ, tương lai của golf Việt Nam.

Việc tham dự giải với bảng đấu riêng là cơ hội để các golfer trẻ có thêm điều kiện thi đấu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm thi đấu nhằm tích lũy kinh nghiệm, sẵn sàng và tự tin tranh tài ở những giải đấu có đẳng cấp cao, như giải Vô địch Golf Quốc gia cũng như hệ thống giải golf đẳng cấp quốc tế khác.

Bên cạnh những màn so gậy hấp dẫn của các golfer tài năng, giải còn được "thổi hồn" với sự góp mặt của các hoa hậu, á hậu Việt Nam nhiều thời kỳ. Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Hoa hậu châu Á tại Mỹ 2006 Jennifer Phạm, Á hậu Huyền My, người đẹp Lê Thanh Tú... sẽ trực tiếp cầm gậy tranh tài trên sân... Trong khi đó, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà tiếp đóng vai trò là Đại sứ hình ảnh của giải.

Minh Anh

Tin tức mới nhất