Giành chức VĐQG, Đoàn Xuân Khuê Minh đi vào lịch sử golf Việt

Giành chức VĐQG, Đoàn Xuân Khuê Minh đi vào lịch sử golf Việt

10-12-2017 13:39 | 0 bình luận
Golfer 14 tuổi Đoàn Xuân Khuê Minh đã đi vào lịch sử của golf Việt Nam khi trở thành vận động viên trẻ tuổi nhất vô địch giải VĐQG Nữ trong 6 năm qua…

Khuê Minh bước vào vòng chung kết với số điểm ít hơn người đứng thứ hai là Joung Sun Mi tới 4 gậy. Nhưng tâm lý của người dẫn đầu thường bị áp lực và điều đó đã được thể hiện qua 8 hố đấu đầu tiên ở vòng chung kết. Khuê Minh có 4 bogey, 1 double khi đến hố 8, trong khi đó Joung Sun Mi chỉ mắc duy nhất 1 double bogey, 2 bogey và ghi được 3 birdie để vươn lên dẫn trước Khuê Minh với 1 gậy ít hơn.

Joung Sun Mi đã có lúc vươn lên dẫn trước Khuê Minh 1 gậy.

Nhưng bước ngoặt thực sự của trận đấu là khi Khuê Minh ghi điểm birdie từ khoảng cách hơn 3 yards trong khi đó Sun Mi do đưa bóng cách cờ khá xa và cần tới 3 lần gạt, mắc bogey và Khuê Minh một lần nữa lấy lại ngôi vị dẫn đầu với điểm số tốt hơn.

Trong 5 hố tiếp từ hố số 10 đến hố 15, thời tiết bắt đầu nổi gió lớn hơn, Joung Sun Mi đã mắc khá nhiều những lỗi ghi điểm đáng tiếc khi có 2 double bogey và 1 bogey. Trong khi đó Khuê Minh sau pha ghi birdie ở đường 9 đã thi đấu hưng phấn trở lại để có 2 birdie ở hố 10, 14 và ghi duy nhất 1 điểm bogey hố 4.

Thời điểm này khoảng cách giữa Khuê Minh và Joung Sun Mi đã được nới rộng lên cách biệt 6 điểm với lợi thế thuộc về Khuê Minh. Khoảng cách điểm quá an toàn để trong khi chỉ còn 3 hố đấu nữa là kết thúc. Nhưng dường như cuộc chiến vẫn chưa kết thúc ngay khi Joung Sun Mi liên tiếp ghi hai điểm birdie quan trọng ở hố 16,17 trong khi đó Khuê Minh dính điểm bogey hố 16. Sun Mi đã rút được khoảng cách còn nhiều hơn 3 điểm gậy so với Khuê Minh.

Khuê Minh ăn mừng chiến thắng của mình cùng với mẹ.

Và ở hố 18 mặc dù Sun Mi đã có được điểm PAR nhưng điểm Bogey của Khuê Minh vẫn giúp vận động viên 14 tuổi này đang quang chức vô địch golf nữ nghiệp dư Quốc Gia. Màn thi đấu của Đoàn Xuân Khuê Minh và Joung Sun Mi như tái hiện lại cặp đấu của Thảo My và Hanako Kawasaki tại giải vô địch Quốc Gia 2015 tại sân Đà Lạt Palace, và Thảo My là người lên ngôi vô địch sau khi trải qua các hố đấu đầy kịch tích và chỉ có chiến thắng với khoảng cách tối thiểu.

Sau 3 ngày thi đấu, Đoàn Xuân Khuê Minh có được tổng điểm +24(240 gậy). Joung Sun Mi đứng thứ 2 với +26(242 gậy). Ngô Lê Hoàng Nam Phương đứng thứ 3 với tổng điểm +31 và vận động viên dẫn đầu vòng 1 là Nguyễn Thị Vân Anh xếp vị trí thứ 4 với tổng điểm +36.

Giành chức VĐQG, Đoàn Xuân Khuê Minh đi vào lịch sử golf Việt.

Với thành tích này, Khuê Minh đã trở thành golfer nữ trẻ tuổi nhất trong lịch sử golf nữ Quốc Gia đăng quang khi mới 14 tuổi. Giải VĐQG đã trải qua 6 năm tổ chức và độ tuổi của nhà vô địch ngày một trẻ hóa và kỷ lục về tuổi liên tục bị phá vỡ. Trong cùng một năm 2017, Đoàn Xuân Khuê Minh cũng vượt qua golfer đàn chị là Trần Chiêu Dương trong loạt playoff để tham dự SEA Games 2017 để lập kỷ lục golfer trẻ tuổi nhất tham dự SEA Games và lần này là golfer trẻ tuổi nhất vô địch giải golf nữ nghiệp dư Quốc Gia.

Quang Huy

Tin tức mới nhất