Công bố chặng 3 giải đấu VGA Junior Tour 3rd LEG – DNGA Junior Open 2023

Công bố chặng 3 giải đấu VGA Junior Tour 3rd LEG – DNGA Junior Open 2023

14-06-2023 17:14 | 0 bình luận
Khép lại Chặng 2 VGA Junior Tour tại Long An, Chặng 3 với tên gọi VGA Junior Tour 3rd Leg - DNGA Junior Open 2023 sẽ chính thức cập bến miền Trung cuối tháng 6 này. Giải đấu đánh dấu sự hợp tác của Hiệp hội Golf Việt Nam và Hội Golf TP. Đà Nẵng, thể hiện khát khao ươm mầm cho thế hệ golf trẻ nước nhà.

VGA Junior Tour 3rd Leg - DNGA Junior Open 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 28/06/2023 – 30/06/2023 tại sân golf Laguna Lang Co, Thừa Thiên Huế. Giải đấu chào đón tất cả các VĐV nhí là VĐV Nghiệp Dư Nam và Nữ trong nhóm tuổi U9, U12, U15, U18 trên cả nước.

Hệ thống giải đấu trẻ quốc gia VGA Junior Tour đã đi qua 2 chặng và đều nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các VĐV nhí và các bậc phụ huynh. Chặng 1 đã diễn ra từ 04 - 05/03/2023 tại sân golf Trang An Golf & Resort. Nhà vô địch chặng 1 là VĐV U18 - Đoàn Uy với tổng điểm (-4) sau 3 vòng đấu. Chặng 2 của hệ thống giải mới chỉ vừa kết thúc vào những ngày đầu tháng 6 trên sân West Lakes Golf & Villas (03 - 04/06/2023). Và ngôi vô địch chặng 2 đã thuộc về VĐV Nguyễn Đặng Minh. Cả 2 VĐV vô địch chặng 1 và chặng 2 đều ghi tên mình lên bảng xếp hạng nghiệp dư thế giới hoặc tăng thứ hạng đáng kể ở bảng xếp hạng này. Hai chặng đấu đầu đã thu hút hơn 170 VĐV nhí đăng ký tham dự. Và dự kiến tại những chặng thi đấu tiếp theo, con số VĐV tham dự sẽ ngày càng tăng.

Bên cạnh những VĐV lần đầu tiên tham dự, BTC cũng ghi nhận sự tham gia của các VĐV góp mặt đầy đủ tại cả 2 chặng. Điều này cho thấy, VGA Junior Tour đã và đang là một sân chơi bổ ích và chuyên nghiệp, giúp nuôi dưỡng niềm đam mê golf của các VĐV nhí trên khắp cả nước. Bên cạnh việc được cọ xát và học hỏi từ các bạn đồng trang lứa, các VĐV cũng sẽ được làm quen với cách thức tổ chức và cách thức thi đấu của giải đấu quốc gia.

Đồng hành cùng Hiệp hội Golf Việt Nam ở Chặng 3 lần này là Hội Golf TP. Đà Nẵng. Với mục tiêu đẩy mạnh phong trào chơi golf không chỉ ở miền Trung mà còn lan tỏa khắp cả nước, Hội Golf TP. Đà Nẵng mong muốn mở ra cơ hội giúp thế hệ golfer trẻ nâng cao trình độ và rèn luyện tinh thần thi đấu. Đồng thời, Hội Golf TP. Đã Nẵng hướng tới việc giới thiệu, quảng bá phong trào golf tại thành phố Đà Nẵng đến những người chơi golf từ xa, thu hút du lịch và tăng cường phát triển nền kinh tế cho thành phố.

Trong những năm qua, Hội golf Đà Nẵng đã khẳng định vai trò cánh chim đầu đàn trong việc phát triển phong trào golf ở khu vực miền Trung nói chung cũng như TP. Đà Nẵng nói riêng. VGA Junior Tour 3rd Leg - DNGA Junior Open 2023 hứa hẹn sẽ khuấy động miền Trung mùa hè này với những trận đấu hấp dẫn đến từ các VĐV nhí.

VGA Junior Tour 3rd Leg là minh chứng cho mục tiêu chung của Hội Golf TP. Đà Nẵng và Hiệp hội Golf Việt Nam - Cống hiến hết mình cho những giá trị bền vững với cộng đồng. Sau khi VGA Junior Tour 3rd Leg kết thúc, Hội Golf TP. Đà Nẵng tiếp tục đồng hành cùng VGA tại Chặng 4 với tên gọi VGA Junior Tour 4th Leg - DNGA Junior Open 2023. Giải đấu được tổ chức tại Vinpearl Golf Nam Hoi An từ 05 - 07/07/2023.

Về DNGA

Hội Golf TP. Đà Nẵng được thành lập vào năm 2012 cùng tiêu chí đoàn kết là sức mạnh, là nơi tạo sân chơi có giá trị về mặt sức khỏe và tinh thần cho các hội viên, giúp các hội viên có cơ hội giao lưu, gắn bó và kết nối cùng phát triển. Bắt đầu từ con số 50 hội viên, đến nay Hội Golf TP. Đà Nẵng ghi nhận con số lên đến 700 hội viên cùng hơn 20 CLB hoạt động. Trong những năm qua, Hội Golf Đà Nẵng đã không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng các hội viên, trở thành cánh chim đầu đàn trong việc phát triển phong trào golf ở khu vực miền Trung nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng.

Về Hệ thống thi đấu trẻ Quốc gia VGA Junior Tour

Hệ thống thi đấu trẻ Quốc Gia VGA Junior Tour mùa giải 2023 bao gồm 8 giải đấu với 3 Giải khu vực phía Bắc, 3 Giải khu vực phía Nam và 2 giải khu vực miền Trung là chuỗi các giải đấu do Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) kết hợp cùng ba Hội Golf Địa Phương là Hội Golf TP Hà Nội (HNGA), Hội Gôn thành phố Hồ Chí Minh (HGA) và Hội Golf thành phố Đà Nẵng (DNGA) đồng tổ chức với mục tiêu duy trì sân chơi chuyên môn cho các VĐV trẻ dưới 18 tuổi và toàn bộ các giải đấu này sẽ được tính điểm trên bảng xếp hạng nghiệp dư Thế giới WAGR.

Anh Minh

Tin tức mới nhất