Công bố bảng chia tiền thưởng chính thức của Golfzon Vietnam Championship 2023

Công bố bảng chia tiền thưởng chính thức của Golfzon Vietnam Championship 2023

29-08-2023 09:50 | 0 bình luận
BTC giải golf chuyên nghiệp Golfzon Vietnam Championship 2023 đã công bố bảng chia tiền thưởng chính thức cho 30 VĐV xuất sắc nhất tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết. Nhà Vô địch Hana Kang nhận 120 triệu đồng, lập kỷ lục mức tiền thưởng cao nhất lịch sử golf chuyên nghiệp nữ Việt Nam.

Golfzon Vietnam Championship 2023 - giải golf chuyên nghiệp ứng dụng công nghệ thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức khép lại với Vòng Chung kết vào 19-20/8/2023. Vượt qua 157 VĐV sau 01 tháng đấu loại và 36 hố thi đấu Chung kết đầy thử thách, tay gậy nữ bản lĩnh Hana Kang (Sùng Thị Xú) đã lên ngôi vô địch với cách biệt lên tới 08 gậy. 

Hana Kang (Sùng Thị Xú) đã lên ngôi vô địch và nhận thưởng 120 triệu đồng.

Theo điều lệ giải đấu, 600 triệu đồng tiền thưởng đã được chia toàn bộ cho 30 VĐV xuất sắc nhất giải tham gia thi đấu Chung kết, bất kể giới tính. Trong đó 535 triệu được chia cho 24 VĐV trong Bảng Chuyên nghiệp và 65 triệu được chia cho các VĐV nghiệp dư.

Giải đấu mong muốn thúc đẩy nền công nghiệp golf Việt bắt kịp xu thế đổi mới công nghệ trên thế giới, đồng thời tạo thêm cơ hội cọ xát cho các VĐV chuyên nghiệp và góp phần tăng thêm thu nhập cho các VĐV, thêm động lực để các VĐV theo đuổi đam mê, “sống” với nghề.

Quán quân của giải đấu - Hana Kang nhận được mức tiền thưởng  cao nhất của giải đấu (22.4%) với 120 triệu đồng. Đây cũng là  mức thưởng cao nhất mà một VĐV Golf Nữ Chuyên nghiệp được nhận tại các giải đấu tại Việt Nam cho đến nay.

Chức vô địch của 1 VĐV Nữ tại giải đấu là dấu hiệu cho tiềm năng phát triển của golf nữ tại Việt Nam nếu được đầu tư và thúc đẩy đúng hướng. Quyết định không phân bảng theo giới tính là nỗ lực của BTC Golfzon Vietnam Championship nhằm đem đến cơ hội đồng đều cho nữ giới, mang đến một sân chơi sòng phẳng nhưng đầy thách thức cho các golfer nữ, qua đó khuyến khích các VĐV nữ theo đuổi con đường golf chuyên nghiệp.

Các VĐV chuyên nghiệp khác nhận thưởng theo tỉ lệ trong bảng dưới đây.

Trong đó, VĐV cuối cùng của Top 24 VĐV Chuyên nghiệp được nhận 6 triệu đồng (1.1%). Đây là mức thưởng tương đương với các giải đấu truyền thống khác của VGA Tour.

Nhà vô địch Bảng Nghiệp dư Trần Đức Anh nhận được 23 triệu đồng (35.39%) - mức thưởng cao nhất được cho phép cho các tay gậy nghiệp dư. Ngoài tiền thưởng, các vị trí thứ 4, 5 và 6 tại Bảng Nghiệp dư sẽ được nhận thẻ tập tại Golfzon Park.

Bên cạnh đó, BTC Golfzon Vietnam Championship 2023 cũng đã trao một số phần thưởng kĩ thuật đặc biệt cho các VĐV tham gia Vòng Chung kết gồm Hole-in-one thuộc về VĐV Nguyễn Văn Hiếu, Nearest To The Pin thuộc về VĐV Vũ Minh Hải và Longest Drive thuộc về VĐV Nguyễn Huy Thắng.

Minh Anh

Tin tức mới nhất