Khởi động giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023

Khởi động giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023

23-07-2023 09:22 | 0 bình luận
Được sự chấp thuận của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Ban Tổ chức Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ thông báo chính thức ấn định thời gian thi đấu vào ngày 03/12/2023 tới đây…

Đây là một trong những sự kiện chính thức của thành phố hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương. Trước đó, ngày 04/7/2023 đã diễn ra cuộc họp đầu tiên với sự tham gia của Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch Cần Thơ và Công ty DHA – đơn vị tổ chức đồng thời là chủ sở hữu Giải chạy Quốc tế Di sản Cần Thơ cùng với đại diện các Sở, ngành liên quan.

Các thành viên tham dự đánh giá cao nỗ lực của Ban Tổ chức để đạt được thành công của giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ năm 2022, đặc biệt đã thu hút khoảng 5,000 vận động viên (VĐV) tham gia có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá rộng rãi hình ảnh thành phố Cần Thơ tới du khách trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế du lịch Cần Thơ nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói chung.

Tuy nhiên, theo ý kiến của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch “để Giải thực sự phát triển bền vững, trở thành thương hiệu mang tính biểu tượng của thành phố, rất cần sự phối hợp và quyết tâm của các Sở,ban ngành, đoàn thể để Giải được tổ chức thành công, tạo trải nghiệm tốt nhất cho VĐV tham gia”.

Khẳng định cam kết để giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ lên một tầm cao mới, được ghi tên trên bản đồ Marathon quốc tế, bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Giám đốc điều hành DHA Việt Nam, cho biết:

“Qua ghi nhận ý kiến trực tiếp của các VĐV, đồng thời khảo sát kỹ lưỡng các cung đường chạy, ngay thời điểm này DHA Việt Nam đã có phương án điều chỉnh đường chạy cho mùa giải 2023, thay đổi 1 số đoạn đường cho phù hợp, và nâng cấp đường chạy trên toàn tuyến. Ban Tổ chức sẽ tăng cường các giải pháp để đảm bảo an toàn và sức khoẻ cũng như mang đến trải nghiệm tốt nhất cho VĐV tham gia”.

Cũng theo bà Hạnh, DHA Việt Nam sẽ tiếp tục tham vấn các chuyên gia quốc tế trong lĩnh vực tổ chức Marathon để có những tư vấn phù hợp nhất cho công tác tổ chức, truyền thông, quảng bá nhằm thu hút ngày càng nhiều VĐV đến chạy và trải nghiệm vẻ đẹp, thưởng thức đặc sản văn hóa của sông nước miền Tây Nam bộ.

Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023 được kỳ vọng sẽ là mùa giải của sự đổi mới xứng tầm là giải chạy mang tính biểu trưng của thành phố đang hướng tới cột mốc chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương.

Mùa giải 2022 được tổ chức vào ngày 04/12/2022, thu hút 5,000 VĐV tranh tài, được chào đón ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Trưởng ban Đối ngoại Trung ương, người đã từng giữ cương vị Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ (2014-2020) tham gia cự ly Full Marathon (42,195 km) cùng lãnh đạo các cấp, các Sở, ban ngành, đoàn thể thành phố đã đến tham dự cổ vũ cho sự kiện. Giải được Hoa khôi Đại sứ Du lịch Cần Thơ Huỳnh Thúy Vy nhiệt tình quảng bá và trực tiếp tham gia chạy cổ vũ các VĐV thi đấu.

Với sự ủng hộ của thành phố Cần Thơ cùng với cam kết của DHA, Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ sẽ là điểm đến yêu thích để các VĐV trong nước và quốc tế cùng nhau khám phá, trải nghiệm vẻ đẹp của thành phố thủ phủ Đồng bằng sông Cửu Long.  

Hiện tại, Giải Marathon Quốc tế Di sản Cần Thơ 2023 đã nhận được đăng ký gần 5,000 VĐV, kỳ vọng sẽ thu hút 7,000 VĐV tham gia tranh tài cả 4 cự ly bao gồm 42 km, 21 km, 10 km và 5 km.

Minh Anh

Tin tức mới nhất