Kết thúc giải quần vợt Vô địch Thanh thiếu niên toàn quốc Cúp Hưng Thịnh năm 2020

Kết thúc giải quần vợt Vô địch Thanh thiếu niên toàn quốc Cúp Hưng Thịnh năm 2020

26-10-2020 19:19 | 0 bình luận
Ngày 26/10, giải quần vợt Vô địch Thanh thiếu niên toàn quốc Cúp Hưng Thịnh năm 2020 (VTF Junior Tour 2 – Hung Thinh Cup 2020) đã bước sang ngày thi đấu cuối cùng.

 

Tại nội dung đơn nam U12, tay vợt Đỗ La Việt Nhật đến từ diễn đàn VNTennis đã gây ấn tượng mạnh tại giải VTF Junior Tour 2 – Hung Thinh Cup 2020, khi đánh bại nhiều tay vợt mạnh ở lứa tuổi như hạt giống số 2 Võ Tuấn Đạt (Hưng Thịnh TPHCM) hay hạt giống số 8 Đinh Công Hậu (Quân đội) để lần đầu tiên góp mặt tại một trận Chung kết, đối đầu với hạt giống số 1 Lê Xuân Đức của đội chủ nhà Hưng Thịnh – TPHCM.

Việt Nhật tiếp tục gây sốc khi đánh bại Xuân Đức với tỉ số 4-1 ngay trong set đấu đầu tiên. Những tưởng như trận Chung kết sẽ sớm khép lại, thì Xuân Đức đã chơi thận trọng hơn ở set đấu thứ 2 để cân bình tỉ số với chiến thắng 5-4(2). Sang set 3, cả 2 bước vào một cuộc đua thể lực, và Việt Nhật đã chứng tỏ sự lì lợm với chiến thắng 5-4(3), qua đó ấn định phần thắng chung cuộc 2-1 sau gần 3 giờ thi đấu để lần đầu tiên lên ngôi vô địch tại một giải đấu thuộc hệ thống trẻ của VTF.

Ở nội dung đơn nam U18, Vũ Hà Minh Đức (CLB Hải Đăng) một lần nữa đánh bại người đồng đội Từ Lê Khánh Duy, với tỉ số 7-5, 5-7, 6-2 để lên ngôi vô địch. Còn tại nội dung đơn nam U16, tay vợt Nguyễn Quang Vinh (Hưng Thịnh – TPHCM) vẫn chứng tỏ sự thống trị khi một lần nữa đăng quang ngôi vô địch sau khi đánh bại Nguyễn Hữu Hùng Anh (CLB Hải Đăng) với tỉ số 6-1, 6-3.

Tại nội dung đơn nữ U16, hạt giống số 1 Hồ Thị Trúc Tâm (CLB Hải Đăng) trải qua một trận Chung kết khá dễ dàng trước đối thủ Lê Thảo Hân (Hưng Thịnh – TPHCM), với chiến thắng 6-3, 6-2 sau chưa đầy một giờ thi đấu.

Một bất ngờ khác ở nội dung đơn nữ U18, đó là chiến thắng cách biệt 6-2, 6-1 của Nguyễn Thị Phương (Hà Nội) trước hạt giống số 1 Pham Diễm Quỳnh (Becamex Bình Dương). Trong trận đấu này, thay vì đánh đôi công với đối thủ như những lần trước, Thị Phương sử dụng nhiều những cú cắt bóng để thay đổi nhịp thi đấu của đối thủ. Chiến thuật này đã giúp cho tay vợt của Hà Nội tạo bất ngờ cho đối thủ để giành chiến thắng 2-0, qua đó lên ngôi vô địch.

Còn tại nội dung đơn nam U10, Lê Tiến Anh (Hưng Thịnh – TPHCM) đã đánh bại Trần Đại Quang (CLB Hải Đăng) với tỉ số 4-2, 4-1 để lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch nội dung đơn nam U10.

Khép lại giải đấu, đội chủ nhà Hưng Thịnh – TPHCM nhất toàn đoàn với 9 Huy chương Vàng. CLB Hải Đăng và ĐT Hà Nội cùng có được 2 Huy chương Vàng. 3 tấm Huy chương Vàng còn lại thuộc về CLB VNTennis, ĐT Hải Dương và ĐT Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi các trận đấu kết thúc, BTC đã tiến hành trao Cúp, Huy chương cho các VĐV có thành tích xuất sắc tại giải.

Mai Anh

Tin tức mới nhất