Khai mạc Ngày hội “Trạng Nguyên Nhỏ Tuổi lần thứ XVII và VCK cuộc thi Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người” toàn quốc

Khai mạc Ngày hội “Trạng Nguyên Nhỏ Tuổi lần thứ XVII và VCK cuộc thi Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người” toàn quốc

26-04-2019 14:44 | 0 bình luận
Sáng ngày 26/4/2019, tại sân Thái Học của Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), báo Nhi đồng phối hợp cùng CTCP VPP Hồng Hà tổ chức Ngày hội “Trạng Nguyên Nhỏ Tuổi lần thứ XVII và VCK cuộc thi Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người” toàn quốc năm học 2018-2019.

Là ngày hội kiến thức thường niên dành cho học sinh khối Tiểu học, năm nay sẽ có 152 thí sinh về Thủ đô đua tài trong Ngày hội “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” lần thứ 17 và 119 thí sinh thi viết chữ  đẹp trong Ngày hội Viết chữ đẹp “Nét chữ – Nết người” toàn quốc.

271 thí sinh các khối lớp 2,3,4,5 tham dự hai Hội thi năm học 2018-2019 đến từ thủ đô Hà Nội (111 em) và 17 tỉnh thành khác trên khắp mọi miền đất nước (160 em). Để đến được với Ngày hội chung kết,  các em đã trải qua nhiều tháng đua tài ở 2 vòng sơ loại (cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi) và sơ khảo Viết chữ đẹp trên Báo Nhi Đồng Chăm Học. Các em có số điểm cao nhất đã được mời tham dự Ngày hội Chung kết.

Ban tổ chức cũng đã mở 3 Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp cấp tỉnh tại các địa phương: Thanh Hóa, Yên Bái, Hưng Yên. Tất cả những em đoạt giải Nhất Viết chữ đẹp và giải Trạng Nguyên ở các địa phương này (mỗi địa phương có 8 em ở 4 khối lớp) đều được đặc cách tham dự Ngày hội chung kết.

Riêng tại Hà Nội, Ban tổ chức đã phát động Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người”  với sự tham dự của 39 trường tiểu học trên địa bàn Thủ đô. 9 em đoạt giải cao tại Ngày hội tại chỗ này cũng được mời tham dự Ngày hội chung kết.

Để Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi và Viết chữ đẹp “Nét chữ - Nết người” trở thành một sự kiện văn hóa – giáo dục ấn tượng cho học sinh tiểu học, tiếp nối thành công những hoạt động từ ngày hội năm trước, trong khuôn khổ Ngày hội năm nay, Ban tổ chức sẽ giới thiệu tới các thí sinh một loại hình dân ca nổi tiếng của đất tổ Hùng Vương – Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại: Hát xoan Phú Thọ.

Năm nay, cũng là lần đầu tiên, Ban tổ chức sẽ trao thêm 04 giải Trạng Nguyên Toán học cho 04 học sinh của 4 khối lớp. Như vậy, thay vì 8 giải Trạng Nguyên như năm ngoái, tại Ngày hội năm nay sẽ có tới 12 Trạng Nguyên được vinh danh.(04Trạng Nguyên nhỏ tuổi, 04Trạng Nguyên Tiếng Việt và 04Trạng Nguyên Toán học).

Các em được thưởng thức Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại: Hát xoan Phú Thọ.

Cùng với đó, sẽ có 16 giải Bảng Nhãn, 24 giải Thám Hoa và 100 giải Hoàng Giáp được trao cho các thí sinh tham dự Ngày hội Trạng Nguyên nhỏ tuổi. Các thí sinh thi Viết chữ đẹp có cơ hội giành 04 giải Nhất, 12 giải Nhì và 16 giải Ba cho 4 khối lớp. 87 em còn lại cũng được trao giải Khuyến khích.

Quang Huy

Tin tức mới nhất