Sức sống Giải chạy Báo Hà nội mới

Sức sống Giải chạy Báo Hà nội mới

22-03-2017 18:14 | 0 bình luận
Giải chạy Báo Hà nội mới là một trong các hoạt động thể thao trọng điểm của UBND thành Phố Hà Nội, được tổ chức thường niên hàng năm. Với bề dày lịch sử 44 năm, giải chạy Báo Hànộimới đã chứng tỏ được sức sống mãnh liệt trong đời sống thể dục thể thao của quần chúng nhân dân thủ đô Hà Nội.

Được sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của UBND Thành phố Hà Nội và sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các cấp, quy mô, chất lượng và uy tín của giải chạy Báo Hànộimới được nâng lên, xứng tầm là giải đỉnh cao trong hệ thống các giải phong trào thể thao quần chúng của thủ đô nói riêng và toàn quốc nói chung.

44 năm qua giải chạy Báo Hà nội mới đã có sự phát triển cả chiều rộng và chiều sâu, góp phần đáng kể trong chương trình quốc gia về cải tạo nòi giống, tạo nên những con người có sức khỏe thể chất, nhân cách, thói quen lành mạnh, nâng cao tuổi thọ… Mặt khác, giải đã góp phần phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng VĐV thành tích cao cho quốc gia. 

Đặc biệt, thông qua giải chạy Báo Hà nội mới  đã góp phần minh chứng cho cuộc vận động toàn dân tham gia tập luyện thể dục - thể thao theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại ngày càng phát triển, lan tỏa trong đời sống Thủ đô và các địa phương khác trong cả nước. 

Bên cạnh sự tham gia đông đảo của các VĐV Việt Nam, còn có sự tham gia tích cực của những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Từ những bạn sinh viên đang sinh sống và học tập tại Việt Nam, cho đến nhân viên của các Đại sứ quán, đại sứ đặc mênh toàn quyền ... Thông qua cuộc thi đã giúp bạn bè quốc tế hiểu biết hơn về thủ đô Hà Nội, hiểu thêm về  văn hóa con người Hà Nội, đồng thời gửi đến bạn bè quốc tế thông điệp: Hà Nội – Thành phố vì hòa bình.

Năm 2017, lễ phát động giải chạy Báo Hà nội mới  sẽ chính thức được phát động vào ngày 26/3. Ban tổ chức mong muốn giải chạy Báo Hà nội mới  sẽ tiếp tục giữ vững truyền thống của phong trào quần chúng, có tác động tích cực tới đời sống, tinh thần của quần chúng nhân dân. Góp phần động viên ngày càng đông đảo các tầng lớp nhân dân Thủ đô xây dựng lối sống lành mạnh, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. 

Anh Chiến

Tin tức mới nhất