Trung Quốc cấp biển số đặc biệt cho xe hơi năng lượng mới

Trung Quốc cấp biển số đặc biệt cho xe hơi năng lượng mới

13-06-2018 13:56 | 0 bình luận
Kể từ ngày 20/11 tới, Trung Quốc sẽ bắt đầu cấp biển màu xanh lá cây cho xe hơi năng lượng mới (NEV) tại 12 thành phố trên toàn quốc. Hoạt động cấp biển số đặc biệt sẽ được mở rộng trên quy mô toàn quốc trong nửa đầu năm 2018 nhằm thúc đẩy sự nâng cấp và chuyển đổi mô hình trong ngành công nghiệp xe hơi của nước này.

Thông tin từ Cục Quản lý giao thông (TMB) thuộc Bộ Công an Trung Quốc ngày 17/11 cho biết 5 thành phố gồm Thượng Hải, Nam Kinh và Vô Tích thuộc tỉnh Giang Tô, Tế Nam thuộc tỉnh Sơn Đông và Thâm Quyến thuộc tỉnh Quảng Đông đã thí điểm cấp biển số đặc biệt cho 110.000 chiếc NEV. Theo TMB, quá trình thí điểm đã diễn ra một cách thuận lợi và mang lại hiệu quả cao.

Trung Quốc hiện áp dụng rất nhiều chính sách ưu đãi nhằm khuyến khích người dân sử dụng các loại xe hơi năng lượng mới để giảm áp lực đối với môi trường. Các chính sách gồm miễn thuế, giảm giá bán xe, và yêu cầu các cơ quan chính phủ mua sắm NEV. Bên cạnh đó, mạng

TMB cho biết hiện có khoảng hơn 1 triệu chiếc xe hơi năng lượng mới đang được lưu hành tại nước này, trong đó có 825.000 chiếc hoàn toàn chạy điện.

Tin tức mới nhất