Son bị đuổi oan ở pha bóng khiến Gomes gãy chân?

Son bị đuổi oan ở pha bóng khiến Gomes gãy chân?

04-11-2019 10:48 | 0 bình luận
Có vẻ trọng tài Martin Atkinson đã đuổi oan Son Heung-min, liên quan đến tình huống Andre Gomes gãy chân ở trận hòa 1-1 giữa Everton và Tottenham.

Tình huống nói trên xảy ra ở hiệp 2 trận Everton hòa Tottenham 1-1 tại sân Goodison Park ở vòng 11 Premier League. Phút 79, Son Heung-min đã có pha tắc bóng từ phía sau đối với Andre Gomes, khiến tiền vệ của Everton ngã nhoài về phía hậu vệ của Tottenham là Serge Aurier.

Hậu quả, Andre Gomes dính chấn thương kinh hoàng ở tình huống này: gãy chân. Ban đầu, trọng tài Martin Atkinson chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo Son Heung-min. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy chấn thương của Andre Gomes rất nghiêm trọng, vị vua sân cỏ người Anh đã quyết định rút thẻ đỏ đuổi tuyển thủ Hàn Quốc.

Ông Martin Atkinson đã đưa ra các quyết định của mình mà không hề tham khảo VAR và có vẻ như vị vua sân cỏ 48 tuổi đã mắc sai lầm khi đuổi Son Heung-min. Bằng chứng là ống kính máy quay cho thấy pha vào bóng của Son Heung-min không thực sự nguy hiểm và vô tình khiến Andre Gomes gãy chân.

Cụ thể, pha vào bóng không mấy nguy hiểm của Son Heung-min chỉ khiến Andre Gomes ngã và lao về phía Serge Aurier. Từ tình huống này, chân của Serge Aurier đã kẹp vào chân Andre Gomes, vô tình khiến bàn chân của tiền vệ người Bồ Đào Nha gãy.

Như vậy, không phải Son Heung-min mà đồng đội của cầu thủ này là Serge Aurier mới là người có tác động trực tiếp khiến Andre Gomes gãy chân. Sau trận, HLV Pochettino cho rằng Son Heung-min đã bị đuổi oan vì đây chỉ là tai nạn và đáng ra trọng tài nên tham khảo VAR trước khi rút thẻ đỏ đuổi cầu thủ người Hàn Quốc.

Xuân Hà

Tin tức mới nhất