Giải Ngoại hạng Anh 2019/2020 sẽ trở lại vào tháng Sáu

Giải Ngoại hạng Anh 2019/2020 sẽ trở lại vào tháng Sáu

15-05-2020 07:58 | 0 bình luận
Chính phủ Anh đã chính thức có quyết định định đoạt số phận Giải Ngoại hạng Anh - Premier League mùa giải năm nay.

Nền bóng đá châu Âu đang bị đóng băng do tác động quá lớn của đại dịch Covid-19. Theo đó, Premier League cũng chịu chung số phận khi Ban tổ chức quyết định hoãn giải đấu và chưa hẹn ngày thi đấu trở lại.

Theo thông báo từ Chính phủ, Premier League sẽ trở lại vào tháng Sáu này.

Đã có không ít lo ngại về sự an toàn của cầu thủ. Chính vì thế, rất nhiều giải đấu hàng đầu châu lục đang tính đến phương án hủy mùa giải. Hiện giải Ligue 1 của Pháp đã chính thức bị hủy bỏ kết quả. Và giới mộ điệu tin rằng, Premier League cũng nên nối gót.

Thế nhưng cách đây không lâu, phía Premier League thông báo, mục tiêu của họ là hoàn thành mùa giải 2019/20. Như vậy, Ban tổ chức Premier League không hề có ý định hủy mùa giải, và các trận đấu sẽ trở lại theo một lịch trình cụ thể một khi dịch bệnh được ngăn chặn.

Mới nhất, Chính phủ Anh cũng đã "bật đèn xanh" để Premier League có thể hoàn tất mùa giải này. Cụ thể, Oliver Dowden - Bộ trưởng văn hóa đưa ra thông báo rằng: "Chính phủ mở cửa cho bóng đá trở lại một cách an toàn vào tháng Sáu tới.

Điều này bao gồm việc mở rộng quyền truy cập cho người hâm mộ để xem các trận đấu phát sóng trực tiếp và đảm bảo tài chính từ việc nối lại các trận đấu để hỗ trợ cho đại gia đình bóng đá rộng lớn hơn.

Giờ đây, tùy thuộc vào các nhà quản lý và họ phải hoàn thiện các chi tiết về kế hoạch sắp tới. Chính phủ và các chuyên gia y tế sẽ tiếp tục cung cấp hướng dẫn và hỗ trợ trước mọi quyết định vốn sẽ biến các kế hoạch này thành hành động."

Hoài Anh

Tin tức mới nhất