Zidane trở lại dẫn dắt Real Madrid

Zidane trở lại dẫn dắt Real Madrid

12-03-2019 04:59 | 0 bình luận
HLV người Pháp, Zinedine Zidane đã đồng ý trở lại dẫn dắt Real Madrid thay thế Santiago Solari.

Rạng sáng 12/3, Real Madrid chính thức sa thải HLV Santiago Solari và bổ nhiệm Zinedine Zidane làm HLV trưởng theo hợp đồng từ đây đến tháng 6 năm 2022.

Như vậy, Zidane đã trở lại Bernabeu chỉ 10 tháng sau khi ông chủ động từ chức. Nhiệm vụ chính của Zidane sẽ là kết thúc La Liga ở vị trí cao nhất có thể và xây dựng đội hình, kế hoạch cho Real Madrid trở lại ở mùa giải sau.

Solari chỉ tại vị được chưa đầy 5 tháng tại Bernabeu. HLV trẻ người Argentina được chủ tịch Flo Perez chọn thay thế Julen Lopetegui, người bị sa thải vào cuối tháng 10 năm ngoái. Sau khởi đầu tương đối ấn tượng, Solari đã khiến Real Madrid sa sút không phanh trong thời gian qua và tạo ra nhiều thông tin thất thiệt liên quan đến đội bóng, bao gồm mối quan hệ không tốt với các ngôi sao như Isco và Gareth Bale.

Thông báo của Real Madrid viết: "Sau cuộc họp vào ngày 11/3, ban lãnh đạo Real Madrid quyết định chấm dứt hợp đồng HLV đội một với Santiago Solari. Real Madrid đánh giá cao những gì Santiago Solari đã làm, cũng như sự cam kết và lòng trung thành mà ông luôn thể hiện với ngôi nhà của mình".

"Ban lãnh đạo cũng đồng ý bổ nhiệm Zinedine Zidane làm HLV mới của Real Madrid theo hợp đồng có hiệu lực ngay lập tức, kéo dài đến hết mùa giải này và 3 mùa giải tiếp theo, đến tháng 6 năm 2022".

Real Madrid đã đi đến quyết định chấm dứt hợp đồng với Solari và “cầu cứu” Zidane sau những thất bại nặng nề gần đây. Chỉ trong vòng 1 tuần lễ, Los Blancos đã thua liên tiếp 2 trận sân nhà trước Barcelona, bị loại ở Copa de Rey và bị đối thủ bỏ xa 12 điểm ở La Liga. Sau đó, họ tiếp tục thảm bại 1-4 trước Ajax cũng tại Bernabeu và bị loại từ vòng 1/8 Champions League. Chiến thắng 4-1 trước Valladolid tối qua không đủ giúp Solari thay đổi tình thế.

Trước đó, nhiều tin đồn cho rằng Real Madrid sẽ "tái hôn" với Jose Mourinho. Tuy vậy, Zidane mới là lựa chọn yêu thích nhất của chủ tịch Flo Perez. Hồi tháng 5 năm ngoái, ông đã rất cố gắng thuyết phục Zidane ở lại nhưng không thành công. HLV người Pháp cho rằng Real Madrid cần có sự thay đổi để duy trì sức mạnh sau 3 chức vô địch Champions League liên tiếp.

Minh Anh

Tin tức mới nhất