Thay đổi lớn ở Champions League: Sẽ có lên, xuống hạng?

Thay đổi lớn ở Champions League: Sẽ có lên, xuống hạng?

18-03-2019 20:02 | 0 bình luận
Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) sẽ có cuộc họp với UEFA để bàn về những thay đổi mang tính cách mạng ở Champions League.

Đây là thông tin được tạp chí phố Wall tiết lộ. Cụ thể, trong ngày hôm nay (18/3), Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA) sẽ có cuộc họp kín với LĐBĐ châu Âu (UEFA) tại Thụy Sỹ. Một trong những nội dung quan trọng được đưa ra trao đổi là việc thay đổi thể thức của Champions League.

Champions League hiện đang diễn ra với thể thức vòng bảng và đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, ECA muốn tạo ra sự cách tân và cạnh tranh cho giải đấu bằng quy định lên xuống hạng giống như UEFA Nations League.

Bên cạnh đó, ECA cũng sẽ kiến nghị UEFA tổ chức các trận đấu Champions League vào cuối tuần thay vì giữa tuần như hiện tại. Tất nhiên, để thay đổi, ECA sẽ đưa ra những giải pháp cụ thể.

UEFA từng khẳng định thể thức Champions League hiện tại là tối ưu nhất. Tuy nhiên, tổ chức này đang chịu áp lực rất lớn khi nhóm các CLB hàng đầu châu Âu đã manh nha kế hoạch tổ chức giải Super League. Lý do chính là họ không hài lòng với mức thu hiện tại ở Champions League.

ECA hiện đang đại diện cho 323 CLB châu Âu, đứng đầu là Chủ tịch của CLB Juventus, ông Andrea Agnelli. Ở Anh, ngoài nhóm "Big 6", còn có 3 CLB khác cũng tham gia tổ chức này là Everton, Leicester và Newcastle.

Theo SunSport, ECA và UEFA sẽ có một thỏa thuận ngầm từ nay tới năm 2024. Những thay đổi lớn có thể sẽ xảy ra ở Champions League bởi UEFA đang ở thế bị động. Các CLB Anh như Leicester, Everton hay Newcastle đều muốn tạo ra cuộc cách mạng bởi họ gần như không có cơ hội giành vé dự Champions League theo cách thông thường.

Trong những năm gần đây, UEFA là tổ chức đưa ra những sáng kiến thay đổi lớn nhất. Ngoài việc tăng số đội tham dự EURO lên 24, tổ chức này cũng thành công bước đầu khi khai sinh giải UEFA Nations League có lên xuống hạng cho các ĐTQG.

Thành Nam (BĐS)

Tin tức mới nhất