Bayern sốc vì Lahm đơn phương thông báo giải nghệ

Bayern sốc vì Lahm đơn phương thông báo giải nghệ

09-02-2017 06:55 | 0 bình luận
Lãnh đạo đội bóng xứ Bavaria rất không hài lòng khi hậu vệ đội trưởng tự ý thông báo giã từ sự nghiệp hôm 7/2.

Sau trận thắng Wolfsburg ở Cup Quốc gia Đức, Philipp Lahm gây bất ngờ khi thông báo sẽ treo giày vào cuối mùa. Quyết định của đội trưởng Bayern khiến Chủ tịch đội bóng, ông Uli Hoeness "việt vị". Bởi chỉ ít phút trước đó, Hoeness đã tuyên bố với phóng viên ông không biết gì về chuyện này.

bayern-soc-vi-lahm-don-phuong-thong-bao-giai-nghe

Bayern từng muốn họ cùng Lahm ra một thông cáo chung về việc anh giải nghệ cuối mùa này. Ảnh: DPA.

"Bayern ngạc nhiên vì hành động của Philipp và cố vấn của cậu ấy", Giám đốc Bayern Karl-Heinz Rummenigge cho biết. "Mãi đến hôm qua, chúng tôi vẫn mong đợi sẽ phát ra thông báo chung giữa Philipp và CLB, về việc giải nghệ. Vài tháng nay, tôi và Uli Hoeness đã thảo luận nghiêm túc với Philipp, về khả năng cậu ấy sẽ tham gia quản lý đội bóng. Tuần trước, Philipp thông báo với chúng tôi cậu ấy chưa sẵn sàng cho vị trí Giám đốc thể thao, và muốn sớm kết thúc hợp đồng".

Lahm trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Bayern, và cống hiến gần như cả sự nghiệp cho đội bóng này. Anh có tổng cộng 501 trận đá cho đội một “Hùm xám” và 71 trận chơi cho Stuttgart khi đến đây theo dạng cho mượn giai đoạn 2003-2005.

Anh là một trong những cầu thủ Đức thành công nhất mọi thời, với các chức vô địch World Cup, Champions League và bảy danh hiệu Bundesliga.

Lahm nổi danh với vai trò hậu vệ cánh, trước khi chuyển sang đá tiền vệ phòng ngự trong vài mùa gần đây. Cầu thủ 33 tuổi này được xem là sự thay thế xứng đáng cho vi trí Giám đốc thể thao của Matthias Sammer.

Dù Lahm đã từ chối nhận vị trí mới, ban lãnh đạo Bayern vẫn mở rộng cửa chờ đợi anh.

Kim Bảo

Tin tức mới nhất