Tân binh khoá 3 học viện Nutifood JMG nô nức tham dự Lễ khai giảng

Tân binh khoá 3 học viện Nutifood JMG nô nức tham dự Lễ khai giảng

09-08-2022 10:20 | 0 bình luận
Xuất sắc vượt qua kỳ tuyển chọn đầu vào gắt gao diễn ra vào tháng 5 vừa qua, ngày 6/8, các tân học viên khóa 3 thuộc Học viện Bóng đá Nutifood JMG nô nức tham dự lễ khai giảng và chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên nghiệp.

Lễ khai giảng diễn ra tại “đại bản doanh” Học viện bóng đá Nutifood JMG ở Gia Lai với sự có mặt của các tân học viên, phụ huynh, ban huấn luyện cùng các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng Nutifood – những người sẽ tham gia trực tiếp vào quá trình đào tạo các em trong 7 năm tới.

Tân học viên khóa 3 chụp ảnh cùng Ban Huấn luyện sau lễ khai giảng.

Chạm một tay vào cánh cửa ước mơ “trở thành cầu thủ chuyên nghiệp”

Đây là những gương mặt xuất sắc đã vượt qua hơn 4.000 thí sinh trên cả nước với 3 vòng thi tuyển gắt gao gồm nhiều bài kiểm tra chuyên môn, kỹ thuật cá nhân, bài thi thể lực, kiểm tra duy sáng tạo, khả năng xử lý thông minh, độ khéo léo, nhanh nhạy...

Là một trong những thí sinh có chiều cao nổi bật nhất của khóa 3, em Nguyễn Hoàng Lâm được cả đại gia đình gồm ông bà, cô dì chú bác hai bên nội ngoại cùng đưa đến nhập học. Lâm mất ba cách đây hơn 2 năm, mẹ em – chị Phan Thị Ngọc Ánh đã gồng gánh và tìm mọi cách để nuôi dưỡng đam mê của em.

“Cả gia đình vô cùng tự hào khi Lâm vượt qua hơn 4.000 bạn để trúng tuyển vào Học viện. Suốt thời gian đồng hành cùng con thi tuyển qua các vòng, thấy con lăn lộn trên sân, mình mới thấu hiểu hết niềm đam mê của con với bóng đá. Cho con đi học tại Học viện, mình hoàn toàn yên tâm bởi con không chỉ được đào tạo kỹ năng chuyên môn mà còn được học văn hóa, được chăm sóc về dinh dưỡng”, chị Ngọc Ánh vui mừng.

Em Nguyễn Hoàng Lâm (mặc áo đồng phục của Học viện bóng đá Nutifood JMG – đứng giữa) cùng đại gia đình tại khuôn viên Học viện.

“Thầy cô đón tiếp các cháu rất chu đáo, không khí như trong gia đình, vô cùng ấm áp, do đó tôi tin tưởng con mình sẽ được chăm lo cẩn thận”, chị Ánh chia sẻ thêm.

Cũng đưa con đi nhập học lần này, chị Lương Thị Nga – mẹ em Thân Đức Đạt không khỏi xúc động: “Khi biết con là thí sinh duy nhất của Bắc Giang trúng tuyển đợt này, vợ chồng mình vỡ òa vì vui sướng và hạnh phúc. Tuy phía Bắc cũng có rất nhiều lò đào tạo nhưng gia đình mình đã chọn lựa cho cháu thi vào Học Viện bóng đá Nutifood JMG vì tin rằng đây sẽ là nơi giúp con tỏa sáng trong tương lai. Mình luôn nói với con rằng một khi đã xác định trở thành cầu thủ bóng đá thì phải lựa chọn nơi nào có thể giúp con phát triển tốt nhất, chấp nhận xa nhà, nỗ lực rèn luyện cả về kỹ năng đá bóng lẫn học vấn, phát triển chiều cao, thể lực lẫn đạo đức sân cỏ”.

Chị Nga cho biết thêm, sau khi tìm hiểu lộ trình đào tạo của Học viện, cùng việc con được học văn hóa và được chăm sóc bằng chế độ dinh dưỡng chuyên biệt cho cầu thủ, chị cảm thấy vô cùng an tâm. Riêng về chế độ dinh dưỡng, tuy ở nhà chị đã cố gắng bổ sung những thực phẩm giúp con dẻo dai, sức khỏe tốt, nhưng chắc chắn không thể bài bản như khi con được chăm sóc bởi các thầy cô tại học viện.

Trong lễ khai giảng,  HLV Guillaume Graechen (thầy Giôm) – người sẽ đích thân đào tạo các học viên đã gửi lời chúc mừng đến các tân học viên: “Gia nhập Học viện là bước khởi đầu thuận lợi để các em theo đuổi con đường bóng đá chuyên nghiệp. Với giáo trình chuyên môn của JMG cùng sự chăm sóc dinh dưỡng chuyên sâu của Nutifood, sau 7 năm đào tạo, các em sẽ hoàn thiện bản thân, sẵn sàng tỏa sáng ở các giải trẻ cũng như thành danh ở các sân chơi chuyên nghiệp trong tương lai”.

Chính thức bước vào chương trình đào tạo “tôi luyện” cả chuyên môn lẫn thể lực

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên khóa 3 chính thức bước vào chương trình đào tạo kéo dài 7 năm theo giáo án JMG và sẽ có buổi tập đầu tiên với HLV Guillaume Graechen vào ngày 8/8.

Chia sẻ về chương trình đào tạo, thầy Giôm cho biết, giáo án của JMG chú trọng rèn luyện về kỹ thuật, chiến thuật cùng tư duy chơi bóng hiện đại cho các cầu thủ trẻ.

Các tân học viên khóa 3 chăm chú lắm nghe Thầy Giôm và bác sĩ Trần Thị Minh hướng dẫn nội quy tại lễ khai giảng.

Bên cạnh việc tập luyện bóng đá, các cầu thủ được học văn hóa theo chương trình hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như được học tiếng Anh và nhiều kỹ năng mềm khác.

Đặc biệt, điểm mạnh và cũng là sự khác biệt lớn nhất của Học viện Nutifood JMG so với các lò đào tạo khác là các học viên sẽ được chăm sóc theo chế độ dinh dưỡng chuyên biệt dành cho vận động viên thể thao ngay từ lúc đặt chân vào trường học.

Bác sĩ Chuyên khoa I Trần Thị Minh Nguyệt, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng TP.HCM (NRI) - người trực tiếp theo sát việc chăm sóc dinh dưỡng của các học viên cho biết: “Dinh dưỡng trong thể thao có đặc thù riêng, đặc biệt là bóng đá, môn thể thao đòi hỏi cao về thể lực và vóc dáng. Một cầu thủ có thể lực khỏe và thể hình tốt thì mới có thể tiếp nhận được những giáo án luyện tập nặng đô, cạnh tranh được với đối thủ trên sân cỏ hay duy trì sức bền trong 90 phút của trận đấu. Chính vì vậy, bên cạnh đào tạo kỹ thuật chuyên môn, chúng tôi đặc biệt chú trọng chế độ dinh dưỡng toàn diện để các em có thể phát triển thể trạng tối ưu nhất”.

Các học viên được khám dinh dưỡng và sức khỏe trong ngày khai giảng.

Theo đó, với sự đồng hành của Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng Nutifood Thụy Điển (NNRIS) và Viện Nghiên cứu Dinh dưỡng TP.HCM (NRI), các học viên sẽ tuân thủ theo một chế độ chuẩn quốc tế với các sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt để đạt được sự phát triển tốt nhất.

Bác sĩ Nguyệt cho biết thêm, các học viên cũng sẽ được đào tạo về kiến thức dinh dưỡng để chủ động chăm sóc thể lực cho chính mình. Định kỳ mỗi năm ít nhất 2 lần, các chuyên gia sẽ triển khai đào tạo kiến thức dinh dưỡng cũng như theo sát quá trình thực hiện của các học viên. Tất cả phụ huynh của các em cũng được trang bị kiến thức dinh dưỡng ngay tại lễ khai giảng để chung tay cùng các chuyên gia dinh dưỡng đảm bảo duy trì chế độ tối ưu cho các em trong những dịp về thăm gia đình.

Điều đáng nói, toàn bộ chi phí trong suốt 7 năm học bao gồm: chi phí đào tạo kỹ thuật, học văn hóa đến bậc đại học, thi đấu và đào tạo nước ngoài, ăn ở, sinh hoạt, chi phí chăm sóc dinh dưỡng bóng đá chuyên sâu… với tổng giá trị ước tính khoảng 8 tỷ đồng mỗi em đều được Nutifood tài trợ hoàn toàn.

Với hướng đi khác biệt, Học viện Bóng đá Nutifood hướng đến mục tiêu cống hiến vì cộng đồng nhằm phát triển những tài năng bóng đá trẻ từ gốc. Điều này không chỉ giúp các em tỏa sáng với chính đam mê của mình mà còn góp phần vào sự phát triển của nền thể thao Việt Nam tại các đấu trường quốc tế trong tương lai.

Minh Anh

Tin tức mới nhất