HLV Park Hang-seo đón tín hiệu vui về Tuấn Anh

HLV Park Hang-seo đón tín hiệu vui về Tuấn Anh

31-08-2021 06:26 | 0 bình luận
Trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam trên đất Saudi Arabia, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đã cho thấy thể lực của anh đạt tới 100%. Đây thực sự là tín hiệu cực vui với HLV trưởng Park Hang-seo...

Trước khi đội tuyển Việt Nam lên đường sang Saudi Arabia, không có nhiều thông tin về tình hình của Tuấn Anh. Đặc biệt, trong 2 trận đấu tập với U22 Việt Nam, tiền vệ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai không được nhắc đến ở danh sách ghi bàn hay chuyền bóng thành bàn.

Thay vào đó, Xuân Trường đã được nhắc đến rất nhiều khi anh liên tục ghi bàn. Nhiều người phỏng đoán, không biết tình hình Tuấn Anh ra sao và liệu có được thể trạng tốt để ra sân trận gặp Saudi Arabia hay không?

Thực tế, khi đội tuyển Việt Nam tập kín, tình hình của các cầu thủ luôn được bảo mật khá cao nên với trường hợp từng dính rất nhiều chấn thương như Tuấn Anh luôn nhận được sự quan tâm lớn.

Tuy nhiên, khi đội tuyển Việt Nam sang Saudi Arabia, nhìn video, hình ảnh của Tuấn Anh trong buổi tập đầu tiên có thể thấy, tiền vệ người Thái Bình đang khá khỏe mạnh. Dưới nền nhiệt độ hơn 43 độ C, Tuấn Anh vẫn thanh thoát trong di chuyển và thực hiện những đường chuyền sắc lẹm.

Thậm chí, trong bài đá nội bộ, Tuấn Anh xử lý bóng khá mềm mại, uyển chuyển và không có dấu hiệu từng bị chấn thương trước đợt lên tập trung đội tuyển lần này. Gặp Saudi Arabia là thử thách cực đại với đội tuyển Việt Nam và trong bối cảnh hàng loạt trụ cột vắng mặt như Công Phượng, Văn Hậu, Tiến Dũng thì sự góp mặt của Tuấn Anh sẽ đóng vai trò rất lớn để giúp thầy trò HLV Park Hang-seo có thế trận tốt.

Rất có thể, vị chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ cho các học trò chơi phòng ngự phản công trước chủ nhà Saudi Arabia và khi đó, khả năng đánh chặn cũng như việc thoát pressing rất tốt của Tuấn Anh sẽ là chìa khoá giúp đội tuyển Việt Nam giữ được sự cân bằng thế trận.

Vinh Quang

Tin tức mới nhất