Khởi động VGA Union Cup mùa thứ 3 năm 2018

Khởi động VGA Union Cup mùa thứ 3 năm 2018

04-03-2018 18:03 | 0 bình luận
VGA Union Cup 2018 chính thức công bố ,đây là giải đấu lần thứ ba được tổ chức và nằm trong hệ thống thi đấu của Hiệp Hội Golf Việt Nam - VGA...

VGA Union Cup được tổ chức với thành phần là các golfer hai miền Nam – Bắc (miền Bắc được quy ước từ Đà Nẵng trở ra). Giải đấu dựa trên thể thức thi đấu đối kháng “Match Play” thông qua ba vòng đấu Four-somes, Four-ball và Single Match.

Đây là thể thức thi đấu thực sự không mới lạ trên thế giới và ở giải đấu này cũng áp dụng đúng các thể thức đang thi đấu của Ryder Cup giữa tuyển Châu Âu và tuyển Mỹ cũng như giải đấu President Cup giữa tuyển Mỹ và tuyển Thế Giới được tổ chức 2 năm một lần luân phiên sân khách và sân nhà. Giải đấu năm nay được tổ chức tại sân golf Long Thành, Đồng Nai từ ngày 21-24 tháng 3 năm 2018.

Sau 2 năm tổ chức, tuyển miền Bắc đang là đương kim vô địch của giải đấu này sau lần thứ nhất được tổ chức tại sân golf Dalat Palace (Lâm Đồng) và lần thứ 2 được tổ chức tại sân golf FLC Samson Golf Links (Thanh Hóa) với thể thức thi đấu này hai đội sẽ có 18 golfer chính thức bao gồm cả đội trưởng và các đội phó, các đội sẽ trải qua 8 trận đấu Four-somes, 8 trận đấu Four-ball và 12 trận đấu Single Match (đấu cá nhân), sau 3 ngày thi đấu, kết quả đội nào có điểm số 14,5 điểm sẽ là đội chiến thắng, nếu hai đội có cùng điểm số bằng nhau 14/14 thì theo điều lệ đội nào đang giữ Cup sẽ là đội chiến thắng.

Còn nhớ giải đấu lần thứ nhất được tổ chức tại Đà Lạt đã đem lại cảm xúc rất khó phai trong lòng các golfer cũng như những ai quan tâm đến giải đấu này khi sau khi kết thúc ngày thi đấu đầu tiên với 12 trận đấu four-somes, four-ball, đội tuyển miền Nam đã đem về rất nhiều điểm số cách biệt, tạo nên một khoảng cách khá lớn với 7,5 điểm cho tuyển miền Nam và 4,5 điểm cho đội miền Bắc, một lợi thế không hề nhỏ trước khi bước vào các trận đấu đơn quyết định thắng thua, tuy nhiên tuyển miền Bắc bước vào các trận đấu đơn với quyết tâm rất cao và bất ngờ lật ngược thế cờ và đã đem về chiến thắng cho tuyển miền Bắc khi chỉ cách Play-off đúng 0,5 điểm.

Chiến thắng của tuyển miền Bắc là rất xứng đáng, tạo nên sức nóng và hấp dẫn của giải đấu lần đầu tiên được tổ chức, các golfer dự giải cảm thấy có niềm cảm hứng mới, một suy nghĩ mới về golf hay có thể nói tạo nên một sự khác biệt rất lớn về công tác tổ chức giải đấu của VGA. Bước sang năm 2017 với lực lượng được củng cố mạnh, thay thế đội trưởng của tuyển miền Nam nhưng kết quả của giải đấu mùa giải năm 2017 đã diễn ra với kết quả rất chênh lệch chiến thắng cho tuyển miền Bắc, chiến thắng năm thứ hai của tuyển Miền Bắc rõ ràng không hề còn là may mắn mà thay vào đó là một chiến thuật hợp lí, sức mạnh tập thể và đồng đều các cặp đấu được phát huy tại FLC Sầm Sơn Golf Links.

Mùa giải thứ 3 năm 2018 được khởi động từ rất sớm của cả Miền Nam và Miền Bắc, việc trở lại nắm giữ đội tuyển Miền Nam của Anndrew Hùng Phạm , lợi thế sân nhà và lực lượng hùng mạnh nhất so với các năm không biết có làm nên chiến thắng cho Miền Nam hay không , điêu đó quả là khó đoán trước khi quyết tâm của hai đội đang lên rất cao. Chúng ta hãy cùng mong chờ các cặp đấu đôi và đấu đơn theo thể thức Match Play đang rất phổ biến trên thế giới và Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến sự thỏa mãn mong chờ của giới am hiểu golf , đặc biệt là các golfer Single handicap hai miền Nam - Bắc.

Thông tin về thể thức thi đấu golf Match Play:

Sức hấp dẫn của thể thức Match Play thông qua các giải đấu Ryder Cup, President Cup và VGA Union Cup nằm ở chỗ các đội sẽ chọn ra thành phần tốt nhất của mình thông các tiêu chí về điểm số và phong độ qua các giải đấu cũng như sự lựa chọn của các đội trưởng tìm ra đội hình mạnh nhất của mình.

Four-somes là trận đấu của nhóm mỗi đội gồm người, Golfer cùng một đội đánh bóng luân phiên với cùng một bóng, tại mỗi lỗ, đội nào có số gậy ít nhất thì giành chiến thắng ở lỗ đó với 1 điểm, nếu hòa thì được 0,5 điểm

Four-ball cũng là trận đấu của nhóm mỗi đội gồm 2 người, nhưng cả 4 golfer đều đánh với quả bóng của riêng mình thay vì đánh bóng luân phiên. Tại mỗi lỗ, chiến thắng sẽ thuộc về đội nào có cá nhân giành ít điểm nhất ở lỗ đó với 1 điểm, nếu hòa thì được 0,5 điểm

Single Match là các trận đấu đơn giữa hai golfer đối đầu trực tiếp, sau mỗi hố người nào có điểm tốt nhất sẽ được 1 điểm, nếu hòa được 0,5 điểm và thua được 0 điểm. Sau 18 hố số điểm của golfer nhiều hơn sẽ chiến thắng.

Quang Huy

 

 

Tin tức mới nhất