Đội tuyển Golf Việt Nam sớm chia tay SEA Games 29

Đội tuyển Golf Việt Nam sớm chia tay SEA Games 29

25-08-2017 12:41 | 0 bình luận
Dù còn 1 ngày thi đấu nữa nhưng đội tuyển golf Việt Nam đã chính thức chia tay SEA Games 29, sau thất bại ở loạt trận thi đấu Match Play nội dung đồng đội nam và nữ ngày thi đấu hôm nay 25/8…

Theo kết quả bốc thăm,  tuyển nam Việt Nam gặp Singapore, trong khi đó tuyển nữ đã có sự nhầm lẫn của Ban tổ chức khi thông báo đối thủ của Việt Nam là Malaysia. Sáng nay, BTC đã phải đính chính lại đối thủ là đội Philippines.

Singapore được coi là ứng cử viên cho huy chương vàng ở thể thức đồng đội năm  nay tại SEA Games với 2 golfer nằm trong top 5 của giải. Tuyển nữ của Philippines cũng sở hữu hai gương mặt đều năm trong top 6 ở bảng cá nhân SEA Games là Go Lois Kaye Lo huy chương đồng và Harmie Nicole Cons T6(+2).

Cặp đấu đầu tiên của tuyển Nam là trận đấu giữa Đỗ Lê Gia Đạt và Joshua Ho. Golfer 23 tuổi putt thiếu cảm giác, trong khi đó đối thủ của anh  putt quá xuất sắc. Đạt để thua Joshua với tỉ số 5&4.

Trong trận đấu thứ hai giữa Trương Chí Quân và Gregory Foo diễn biến gay cấn hơn khi Quân từng dẫn đối thủ tới 2Up sau 4 hố đầu tiên. Nhưng Foo đã thi đấu hay ở đường số 5 và 7 để san bằng lại tỉ số trước khi vươn lên dẫn 1Up sau hố 11. Kết quả chung cuộc Trương Chí Quân để thua Gregory Foo với tỷ số 2&1.

Cặp single match thứ 3 của tuyển Nam giữa Nguyễn Phương Toàn và Marc Ong cũng không nằm ngoài dự đoán khi đây là cửa ải quá khó cho Toàn. Anh phải đối đầu với huy chương bạc cá nhân Nam SEA Games 29. Toàn chịu thua Marc Ong với tỉ số 6&5.

Ở nội dung đồng đội nữ, Thảo My bị gỡ hòa ở hố số 18 sau khi đã dẫn trước 1up ở 17 hố trước đó.

Ở cặp đấu single match nữ còn lại, Hanako Kawasaki để thua huy chương đồng cá nhân nữ  là Go Lois Kaye Lo với tỉ số1 Down. Hanako Kawasaki cũng rất nỗ lực và có thời điểm san bằng tỷ số với Kaye Lo, nhưng bản lĩnh của golfer người Philipines đã phát huy đúng lúc ở những đường cuối giúp tuyển Philippines có mặt trong trận bán kết.

Chia tay SEA Seagames lần này, các golfer của tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ có những bài học kinh nghiệm cho riêng cá nhân mình, đặc biệt là hai golfer còn rất trẻ còn rất trẻ của đội là Đoàn Xuân Khuê Minh và Nguyễn Hùng Dũng cũng như Hanako Kawasaki và Nguyễn Phương Toàn những người lần đầu tiên góp mặt tại sân chơi khu vực này.

Anh Chiến (Từ Malaysia)

Tin tức mới nhất