Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện : Bộ VHTTDL sẽ hỗ trợ tối đa cho các Đại sứ Việt Nam mới được bổ nhiệm

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện : Bộ VHTTDL sẽ hỗ trợ tối đa cho các Đại sứ Việt Nam mới được bổ nhiệm

30-06-2017 12:25 | 0 bình luận
Chiều 29/6, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp với các Đại sứ , trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được bổ nhiệm nhiệm kỳ 2017-2020.

Tới dự còn có bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ông Nguyễn Trùng Khánh – Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế cùng 24 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, 10 Tổng lãnh sự mới được bổ nhiệm.

Bộ trưởng  Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp với các Đại sứ , trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài mới được bổ nhiệm nhiệm kỳ 2017-2020 chiều ngày 29/6.

Mở đầu buổi làm việc, ông Nguyễn Trùng Khánh đã giới thiệu một số kết quả nổi bật trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam trong những năm gần đây như: Duy trì quảng bá, giới thiệu đất nước, con người và văn hóa nghệ thuật Việt Nam  thông qua hoạt động như: triển lãm, cung cấp tài liệu,… Đón các đoàn làm phim quốc tế, các kênh truyền hình quảng bá hình ảnh Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt năm 2016, lần đầu tiên Việt Nam hợp tác với Hollywood thực hiện bộ phim Kong: Skull Island.

Toàn cảnh buổi tiếp đón của Bộ trưởng  Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện với các Đại sứ.

Thể thao Việt Nam lần đầu tiên tạo nên lịch sử với những tấm HCV tại Olympic và Paralympic, ĐT bóng đá nam U19  Việt Nam giành quyền tham dự VCK Giải vô địch bóng đá U20 thế giới năm 2017, ĐT Futsal nam giành quyền dự Worl Cup hay như gần đây nhất Ánh Viên giành tấm HCV lịch sử tại giải vô địch châu Á, ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam giành tấm HCĐ đầu tiên tại giải vô địch bóng chuyền nữ U23 châu Á,…

Du lịch cũng được Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch trở thành nghành kinh tế mũi nhọn, tốc độ tăng trưởng về tổng thu hút khách du lịch cáo hơn tốc độ tăng trường về lượng khách thể hiện chất lượng du lịch của Việt Nam được cải thiện.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng cũng đã nghe một số ý kiến của một số Đại sứ như ông Lê Quý Quỳnh – Đại sứ Việt Nam tại Malaysia bày tỏ sẽ hỗ trợ cho tất cả người dân, CĐV cổ vũ cho đoàn TTVN tham dự SEA Games 29 tại đây, mặt khác cũng sẽ tăng cường thúc đẩy  giao lưu văn hóa, du lịch giữa hai nước. Đặc biệt năm 2018 diễn ra lễ kỷ niệm 45 năm  Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước, chính vì thế mong muốn Bộ VHTTDL tạo điều kiện có những chương trình giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch.

Bà Trần Thị Hoàng Mai – Đại sứ, Trưởng phái đoàn Việt Nam tại Unesco (Pháp) cũng mong muốn rằng sẽ tằng cường hơn nữa các chương trình biểu diễn, triển lãm và tham gia các Công ước văn hóa qua đó giới thiệu các hình ảnh Việt Nam tới bạn bè quốc tế. Về lĩnh vực thể thao, bà Mai cũng chia sẻ về Công ước chống Doping mà Việt Nam tham gia và trong thời gian tới sẽ cùng với Tổng cục TDTT sẽ có những kế hoạch thúc đẩy các chương trình đã đề ra.

Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi làm việc Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chúc mừng tới các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài vừa được Chủ tịch nước bổ nhiệm. Bộ trưởng đánh giá cao những ý kiến mà các Đại sứ đưa ra nhằm thúc đẩy chính sách ngoại giao văn hóa và văn hóa đối ngoại của Việt Nam tại các nước mà các đồng chí sắp đến nhận trọng trách với tư cách là người đại diện đứng đầu về về ngoại giao của Nhà nước.

Bộ trưởng cũng đề nghị các Đại sứ, trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tích cự vận động xã hội hóa, tranh thủ viện trợ và hỗ trợ của nước ngoài, công đồng người Việt Nam đang sinh sống ở nước ngoài cho các hoạt động trên lịnh vực văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch. Mặc khác, ủng hộ chủ trương mở rộng miễn thị thức đơn phương cho các nước của Chính phủ, thu hút khách du lịch, tạo điều hiện thuận lợi cho phát triển du lịch theo như Nghị quyết của Bộ chính trị: Du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Bộ VHTTDL cam kết  sẽ hỗ trợ tối đa để phối hợp với các đồng chí Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện trong việc thúc đẩy quảng bá hình ảnh, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế ngày càng sâu, rộng hơn.

Bộ trưởng cũng nêu rõ việc thông qua thể thao để xúc tiến du lịch nhất là khi vị thế của TTVN đang trong giai đoạn mới để đạt hiệu quả cao hơn. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh tại kỳ Olympic Tokyo 2020 sẽ là một kỳ Olympic mà TTVN có sự chuẩn bị tốt nhất cũng như được nước chủ nhà nhiệt tình giúp đỡ. Chính vì thế, Bộ trưởng yêu cầu các Đại sự hỗ trợ đẩy mạnh hợp tác quốc tế cho công tác huấn luyện, thể thao, nhất là thể thao thành tích cao.

Quang Huy

Tin tức mới nhất