Juventus hủy ký hợp đồng với tiền đạo 34 triệu đôla

Juventus hủy ký hợp đồng với tiền đạo 34 triệu đôla

19-07-2017 12:03 | 0 bình luận
Đương kim vô địch Serie A đơn phương hủy ký hợp đồng với tiền đạo Patrik Schick sau khi phát hiện anh này mắc bệnh tim.

Patrik Schick từng được xem là chữ ký đầu tiên của Juventus hè 2017, sau khi đội bóng này thống nhất mức phí chuyển nhượng 34 triệu đôla với Sampdoria vào cuối tháng Sáu. Chân sút 21 tuổi được ví von là Zlatan Ibrahimovic của CH Czech. Tuy nhiên, hôm qua 18/7, đương kim vô địch Serie A tuyên bố hủy hợp đồng.

Trong thông cáo có đoạn: "Chúng tôi và Sampdoria đã thông báo với nhau, và thống nhất rằng vụ chuyển nhượng Patrik Schick sẽ bị hủy".

Patrik Schick

Patrik Schick đã ghi 13 bàn trong màu áo Sampdoria mùa giải 2016-2017

Một ngày trước đó, Chủ tịch Sampdoria, Massimo Ferrero nói với tờ Il Secolo XIX rằng Schick "thực sự khỏe mạnh", và nhấn mạnh các báo cáo về tình trạng tim mạch của chân sút này là "một trò hề".

"Những gì họ kiểm tra được chẳng khác gì bệnh cảm lạnh. Nếu Juventus không trở lại, chúng tôi sẽ bán Schick cho đội khác. Hiện bốn CLB sẵn sàng mua cậu ấy", Ferrero nói thêm.

Chủ tịch Sampdoria cũng bóng gió rằng điều khoản phá vỡ hợp đồng trị giá 34 triệu đôla của "Ibrahimovic CH Czech" đã hết hạn, và giờ giá của anh sẽ từ 45 đến 55 triệu đôla.

Patrik Schick được nhiều CLB săn đuổi, nhất là sau màn trình diễn khá tốt tại vòng chung kết U21 châu Âu vừa diễn ra tại Ba Lan. Dù vậy, bệnh tim của anh là có cơ sở. Jakub Jankto, đồng đội của Schick tại U21 CH Czech xác nhận điều này.

Tờ Tuttosport (Italy) cho biết, Juventus muốn giảm thiểu rủi ro bằng cách mượn Schick trong vòng một năm, kèm điều khoản mua đứt, nhưng Sampdoria không đồng ý.

Hiện Everton được cho là CLB sẽ theo đuổi Schick. Đội bóng nước Anh vừa thu về 97 triệu đôla từ việc bán Romelu Lukaku, và sẵn sàng chi đậm để sở hữu một máy làm bàn có hiệu suất tương đương.

Thắng Nguyễn

Tin tức mới nhất