AS Roma chia tay Luciano Spalletti

AS Roma chia tay Luciano Spalletti

30-05-2017 14:51 | 0 bình luận
Đội bóng thủ đô Italy quyết định chia tay HLV đã giúp họ về nhì tại Serie A mùa giải vừa qua "dựa trên sự đồng thuận giữa hai bên".

AS Roma sa thải Luciano Spalletti 16 tháng sau khi HLV này nhậm chức lần hai tại CLB. Thông báo được phát đi chỉ vài ngày sau trận đấu cuối cùng của mùa giải khi Roma đánh bại Genoa 3-2.

as-roma-chia-tay-luciano-spalletti

Spalletti nhiều khả năng sẽ chuyển sang dẫn dắt Inter Milan từ mùa sau. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi muốn cảm ơn Spalletti vì sự cần mẫn và đóng góp lớn lao của ông ấy từ khi trở lại. Dưới sự dẫn dắt của ông, đội bóng giành được nhiều điểm nhất và ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử tham dự Serie A. Chúng tôi cầu chúc Luciano những điều tốt đẹp nhất trong tương lai", Chủ tịch CLB Jim Pallotta phát biểu.

Theo một số tờ báo tại Italy, Spalletti nhiều khả năng sẽ chuyển sang dẫn dắt Inter còn người thay thế ông tại Roma là Eusebio Di Francesco, HLV đang làm việc tại Sassuolo.

Spalletti từng dẫn dắt Roma từ năm 2005 đến 2009. Ngày 1/9/2009, sau khởi đầu tồi tệ tại Serie A, ông từ chức. Ông trở lại thay Rudi Garcia, người trước đó bị sa thải vì phong độ bết bát của đội, từ ngày 13/1/2016. 

"Đội bóng đang ở trong tiến trình phát triển ổn định và điều đó sẽ được tiếp tục dưới sự dẫn dắt của HLV mới, người chia sẻ các giá trị và triết lý với chúng tôi. Đó cũng sẽ là người đưa AS Roma tiếp tục tiến lên", Pallotta tuyên bố.

Hợp đồng của Spalletti với Roma kết thúc vào tháng Sáu tới, và có tin rằng ông không đồng ý gia hạn hợp đồng với đội bóng thủ đô Italy.

Trong giai đoạn thứ hai nắm quyền tại Roma, chỉ trích lớn nhất dành cho Spalletti xoay quanh việc ông không cho huyền thoại Francesco Totti ra sân thường xuyên. Totti quyết định rời CLB anh gắn bó suốt sự nghiệp ở tuổi 40, và trận đấu với Genoa cuối tuần qua là lần cuối anh khoác áo Roma.

Roma kết thúc mùa giải Serie A 2016/2017 với 87 điểm, kém đội vô địch Juventus bốn điểm.

Quang Huy

Tin tức mới nhất