Kết thúc giải VĐ Golf nghiệp dư QG Mở rộng 2017: Gregory Foo lên ngôi vô địch

Kết thúc giải VĐ Golf nghiệp dư QG Mở rộng 2017: Gregory Foo lên ngôi vô địch

11-06-2017 16:36 | 0 bình luận
Giải vô địch golf nghiệp dư quốc gia mở rộng lần thứ 13 do hiệp hội golf Việt Nam VGA tổ chức đã kết thúc và chiến thắng đã thuộc về golfer trẻ đến từ Singapore Gregory Foo. Với tổng điểm – 9 sau 4 ngày, đây chính thức là số điểm kỷ lục của giải VAO trong 13 năm qua.

Có lẽ với nhiều người Việt Nam chưa biết đến Foo nhưng anh rất nổi tiếng trong làng golfer Amateur Singapore từ khi thi đấu Junior. Việc mời Greogry Foo tham dự giải vô địch golf nghiệp dư quốc gia mở rộng - VAO lần này đã nâng cao hình ảnh uy tín của hiệp hội golf Việt Nam VGA. Từ đây chúng ta sẽ có những đánh giá và phát triển golf trẻ phù hợp tưng xứng với khu vực.

Gregory Foo lên ngôi vô địch.

Ở vị trí thứ 2 bất ngờ là golfer bạn thân của nhà vô địch VAO 2017 golfer trẻ Joshua Shou người Singapore với tổng điểm +2. Anh có vòng chung kết xuất sắc với 68 gậy, cùng với số gậy của Gregory Foo, với số gây 68 ở 1 vòng đấu cả hai giữ kỷ lục golfer ghi được gậy thấp nhất một vòng tại VAO. Kỷ lúc 70 gậy trước đó cũng do Foo có được ở vòng 1-2 VAO 2017.

Giải vô địch VAO Bảng người Việt Nam đã chính thức thuộc về golfer trẻ Nguyễn Hùng Dũng với tổng gậy +22, anh cũng chính thức nhận xuất tham dự Seagame và tham gia tập luyện tại chính FLC Quy Nhơn 1 tháng trước khi sang Malaysia dự Seagame. Đây là danh hiệu VAO đầu tiên của Nguyễn Hùng Dũng. Ở vị trí thứ hai là golfer Mai Đức Thủy với +26 điểm, anh đã có cơ hội vô địch trước khi vào vòng chung kết với cách biệt 4 gậy so với Hùng Dũng. Nhưng trong một ngày thi đấu dưới phong độ so với 3 vòng trước. Golfer Mai Đức Thủy đã mất tới 84 gậy để kết thúc vòng 4, anh nhận huy chương bạc quốc gia. Và huy chương đồng..huy chương đồng và cúp thuộc về golfer Nguyễn Phương Toàn với +30 điểm.

Dưới đây là bảng điểm chung cuộc tại giải đấu năm nay:

Chức vô địch bảng PRO thuộc về golfer Lê Hữu Giang với tổng điểm gậy +32 sau 4 vòng đấu. Đây là lần thứ 2 anh vô địch bảng chuyên nghiệp của VAO, lần trước là tại VAO 2015. Anh nhận số tiền thưởng lên tới 40 triệu đồng. Ở vị trí Á quân là golfer nhận tiền thưởng golfer Phạm Minh Tuấn với +35. Xếp thứ 3 là golfer Lai Thế Cường +36 điểm.

Dưới đây là bảng PRO:

Lê Hữu Giang đứng đầu bảng PRO.

Anh Chiến

Tin tức mới nhất