Huyền thoại Nick Faldo khen ngợi thành công của golf Việt Nam

Huyền thoại Nick Faldo khen ngợi thành công của golf Việt Nam

01-03-2018 00:41 | 0 bình luận
Trước giải đấu Faldo Series Asia Grand Final lần thứ 12 diễn ra, Sir Nick Faldo ca ngợi về sự phát triển của sân golf tại Laguna Lăng Cô – thiết kế đầu tay của ông tại Việt Nam và của golf Việt Nam nói chung...

Sau lần thứ 11 năm 2017, Faldo Series Asia Grand Final lần thứ 12 tiếp tục được tổ chức tại sân Championship, nằm trong quần thể khu resort 5 sao cao cấp Laguna Lăng Cô.

“Những thành quả mà Laguna Lăng Cô đạt được đã tạo ra những hiệu ứng đáng kinh ngạc. Bằng đam mề của mình chúng tôi đã tạo nên 1 sân golf biểu tượng tọa lạc tại địa điểm độc nhất của Việt Nam. Tôi tự hào khi tổ chức giải đấu của mình tại nơi đây.” Sir Nick Faldo nói.

Huyền thoại từng 6 lần vô địch Major và đứng số 1 thế giới 97 tuần liên tiếp cũng cho rằng Việt Nam đang đi đúng hướng, qua việc đánh giá cao sự phát triển của golf tại dải đất hình chữ S nói chung. Sir Nick Faldo chia sẻ: "Đất nước của các bạn mang đến một trong những trải nghiệm thú vị nhất về golf trên thế giới. Có rất nhiều sân golf ấn tượng tại Việt Nam, mang đến cho tôi cảm giác về một trong những quốc gia có sự phát triển mạnh nhất về golf trong những năm qua". 

Sau khi giải nghệ, cựu golfer từng giành 40 chức vô địch trong sự nghiệp nổi tiếng với khả năng ươm mầm các tài năng trẻ trên toàn thế giới. Việc thường xuyên tổ chức các vòng chung kết Faldo Series khắp thế giới là việc làm thiết thực giúp Sir Nick Faldo thể hiện sự quan tâm của ông đến các golfer trẻ.

Rory McIlroy, cựu số một thế giới từng giành Major, trước đây cũng từng đăng quang tại Faldo Series. Bên cạnh đó, Sir Nick Faldo cũng từng đào tạo những golfer nổi tiếng như Danny Willett, Adam Scott hay Eddie Pepperell.

Faldo Series Asia Grand Final lần thứ 12 được tổ chức tại sân golf Championship thuộc khu phức hợp nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là thiết kế đầu tay của Sir Nick Faldo tại Việt Nam, dựa trên yếu tố thiên nhiên sẵn có và hòa quyện tự nhiên với ba mặt núi và phía Đông là biển Đông.

Dưới sự điều hành của Banyan Tree Group, Laguna Lăng Cô đã trở thành 1 trong những điểm đến bậc nhất thế giới. Khu khách sạn Angsana và Banyan Tree, cũng như Laguna Park rất thuận tiện để di chuyển tới sân golf. Bên cạnh đó, những bãi biển nguyên sơ, spa, khu giải trí cũng là yếu tố vô cùng thu hút khách du lịch.

Minh Anh

Tin tức mới nhất