Hơn 1000 golfer tranh tài tại FLC Faros Golf Tournament 2017

Hơn 1000 golfer tranh tài tại FLC Faros Golf Tournament 2017

04-03-2017 16:43 | 0 bình luận
Chiều ngày 4/3, tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), đã diễn ra buổi gặp mặt báo chí để công bố điều lệ giải FLC Faros Golf Tournament 2017.

Theo đó, giải FLC Faros Golf Tournament 2017 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 17 - 19/3 tại sân FLC Samson Golf Links thuộc quần thể du lịch nghỉ dưỡng FLC Sầm Sơn. Đây là giải golf thường niên lần thứ 3 do Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros tổ chức, quy tụ hơn 1.000 golfer và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, đại diện doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước tham gia.

Ông Doãn Văn Phương - thành viên HĐQT FLC Faros, Trưởng Ban tổ chức giải phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí.

Sân golf FLC Samson Golf Links - nơi diễn ra FLC Faros Golf Tournament 2017 - là sân golf 18 hố dạng links do Nicklaus Design thiết kế, với cách bố trí độc đáo của các hố golf, vị trí hướng biển, gió biển, tạo nên những thách thức chưa từng có. Sân đã từng ghi dấu ấn ở các giải golf: FLC Golf Championship 2015, AMD Golf Challenge 2015 và Faros Golf Tournament 2016.

Tổng giá trị giải thưởng của giải lên tới hơn 40 tỷ đồng, bao gồm xe ôtô hạng sang, thẻ hội viên VIP tại hệ thống sân golf FLC, phiếu quà tặng nghỉ dưỡng tại các resort thuộc Tập đoàn FLC, tài trợ của golfer Tống Xuân Vương cho 50 giải hole-in-one (HIO), mỗi giải 20.000 USD, với tổng giá trị là 1.000.000 USD (khi nào 50 golfer được HIO mới cất bảng trên sân).

FLC Faros Golf Tournament 2017 được chia thành 5 bảng đấu, trong đó có 3 bảng dành cho golfer nam, 1 bảng dành cho golfer nữ và 1 bảng dành cho các golfer muốn giữ quyền nghiệp dư (amateur).

Giải sẽ có 7 buổi thi đấu diễn ra trong 3 ngày. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 9 bộ cup cho 3 ngày thi đấu, trong đó có 7 bộ cup cho 7 buổi thi đấu, 1 bộ cup cho bảng nữ, 1 bộ cup cho bảng dành cho golfer muốn giữ quyền nghiệp dư, 1 giải Best Gross tính chung cho cả 3 ngày thi đấu, cùng các giải kỹ thuật.

Riêng phần thưởng cho người chiến thắng chung cuộc, ghi được tổng số gậy ít nhất (Best Gross), sẽ là cup và thẻ hội viên 35 năm tại FLC Samson Golf Links, trị giá 15.000 USD và nhiều quà tặng giá trị khác từ các nhà tài trợ. Các golfer ghi điểm Eagle và Albatross tại tất cả các hố Par 4, Par 5 sẽ được tặng thẻ hội viên 3 năm tại FLC Samson Golf Links trị giá 3.000 USD và nhiều quà tặng từ các nhà tài trợ.

Ông Lưu Đức Quang - Thành viên HĐQT Tập đoàn FLC trả lời phóng viên báo chí và thông tin về giải đấu.

Một điểm mới của FLC Faros Golf Tournament năm nay là trước khi giải khởi tranh chính thức, các golfer tham dự được mời tham gia đánh thử trong 4 ngày (từ 3-6/3), nếu đạt thành tích HIO trong ngày đánh thử, các golfer sẽ được nhận giải thưởng là 50 chiếc điện thoại iPhone 7 Plus do ông Đinh Hồng Long (đại diện Nhóm Cổ đông yêu ROS) tài trợ.

Theo ông Doãn Văn Phương - thành viên HĐQT FLC Faros, Trưởng Ban tổ chức giải, ban đầu FLC Faros Golf Tournament 2017 dự kiến chỉ diễn ra trong hai ngày 18 và 19/3, song do số lượng golfer đăng kí tham gia tăng mạnh, nên Ban Tổ chức đã quyết định nâng thời gian khởi tranh giải chính thức lên 3 ngày. Tương tự, ngày mời golfer đăng ký tham gia giải đánh thử ban đầu là 3, sau phải nâng lên 4 ngày.

 Ông Doãn Văn Phương - thành viên HĐQT FLC Faros, Trưởng Ban tổ chức giải trả lời báo giới.

“Tổng giá trị giải thưởng ban đầu là 20 tỷ, nhưng đến nay đã tăng lên hơn 40 tỷ, vì xuất hiện gói tài trợ 1 triệu USD của golfer Tống Xuân Vương cho 50 giải HIO. Đến thời điểm hiện tại, tất cả các con số về số lượng golfer tham gia, giá trị giải thưởng… chúng tôi dự đoán vẫn chưa phải con số cuối cùng vì sức hút của giải”, ông Phương nói.

Trong thời gian tham gia giải đấu, các golfer sẽ có cơ hội trải nghiệm hàng loạt dịch vụ - tiện ích cao cấp tại quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn, như Club House có diện tích 8.000 m2, khu biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao cao cấp FLC Samson Luxury Resort gần 100 phòng, khách sạn 5 sao FLC Samson Luxury Hotel và khu bungalow gần 600 phòng, bể bơi nước mặn diện tích 5.100 m2, trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi, các khu vui chơi giải trí trong nhà và ngoài trời, cùng hơn 1.000 căn biệt thự sang trọng.

Toàn cảnh buổi Gặp mặt báo chí thông tin về giải đấu.

Trong khuôn khổ mùa giải sẽ còn có nhiều hoạt động bên lề: các golfer, khách mời sẽ được mời trải nghiệm không gian thực tế ảo tại căn biệt thự Grand Villas và được vẽ tặng ký họa chân dung; thư giãn với mini concert "Tình ca" tại căn biệt thự L'Amoura; thăm khám miễn phí và tặng thẻ khám cho khách mua thẻ thành viên Golf Links tại quầy chăm sóc sức khỏe iCCare ngay sảnh Club House…

Ban tổ chức cũng cho biết, ngoài mục đích tạo cơ hội thi đấu giữa các golfer, các thành viên dự giải FLC Faros Golf Tournament 2017 và các nhà tài trợ còn hướng đến mục đích đóng góp ủng hộ người già và trẻ em tàn tật, con em thương binh liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại trung tâm bảo trợ của tỉnh Thanh Hóa. Năm ngoái, giải đấu cũng thực hiện quyên góp ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc màu da cam tỉnh Thanh Hóa.

Anh Chiến

Tin tức mới nhất