Giải Vô địch golf Nghiệp dư Quốc gia mở rộng 2017 diễn ra tại FLC Quy Nhơn Golf Link

Giải Vô địch golf Nghiệp dư Quốc gia mở rộng 2017 diễn ra tại FLC Quy Nhơn Golf Link

24-05-2017 18:24 | 0 bình luận
Từ ngày 8/6 tới 11/6, những người yêu golf Việt Nam sẽ có cơ hội được chứng kiến những màn so tài hấp dẫn, kịch tính giữa các golfer nghiệp dư hàng đầu Việt Nam và quốc tế trong khuôn khổ giải Vô địch Golf Nghiệp dư Quốc Gia mở rộng 2017 (VAO 2017) diễn ra tại sân FLC Quy Nhơn Golf Links (TP. Quy Nhơn, Bình Định).

Với sự tham dự của 120 golfer nghiệp dư sở hữu Handicap không vượt quá 12 theo USGA Index, giải Vô địch Golf Nghiệp dư Quốc Gia mở rộng 2017 sẽ là giải dấu nghiệp dư lớn nhất và quan trọng nhất, nằm trong hệ thống thi đấu thường niên của Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA). Đồng thời, đây cũng là sự kiện danh giá nhất trong năm của làng golf Việt Nam bởi những golfer tranh tài tại giải đấu đều là tên tuổi hàng đầu của làng golf nghiệp dư và chuyên nghiệp Việt Nam, cùng các golfer nghiệp dư quốc tế có trình độ xuất sắc tới từ quốc gia có nền công nghiệp golf phát triển trong khu vực Đông Nam Á.

Cũng như các giải năm trước, giải đấu năm nay ngoài việc dành cho các golfer nghiệp dư, còn có 1 bảng chuyên nghiệp với tổng giải thưởng bằng tiền mặt là 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, theo dự kiến, thành tích thi đấu của các golfer tham dự VAO 2017 sẽ là căn cứ chính để VGA và Tổng cục Thể dục Thể thao lựa chọn các vận động viên cho đội tuyển Golf Quốc Gia nam tham dự SEA Games 29 diễn ra tại Malaysia vào tháng 8 tới.

Bên cạnh đó, với mục chuyên nghiệp hóa giải đấu qua từng năm, Ban tổ chức VAO 2017 tiếp tục tổ chức giải Vô địch Golf Nghiệp dư Quốc Gia mở rộng 2017 theo đúng tinh thần Luật Tư Cách Nghiệp Dư (Amateur Status) của R&A Rules Limited và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA).

Và với việc giải đấu đã được R&A công nhận, đưa vào hệ thống giải đấu tính điểm dành cho các gôn thủ nghiệp dư trên khắp Thế giới, các golfer tham dự VAO 2017 sẽ có cơ hội cải thiện vị trí của mình trên bảng xếp hạng Nghiệp Dư Thế Giới WAGR (World Amateur Golf Ranking) sau khi giải đấu kết thúc.

Thể thức thi đấu của VAO 2017 sẽ là đấu gậy qua 4 vòng, 72 hố. Sau 36 hố đầu, sẽ có nhát cắt (missed cut) nhằm loại 50% số golfer có thành tích thi đấu thấp nhất. Thể thức thi đấu này đã được VGA áp dụng lần đầu tại VAO 2015 và được tất cả các golfer tham gia nhiệt liệt ủng hộ vì làm tăng tính cạnh tranh và tính chuyên nghiệp của giải đấu. Những golfer vào vòng chung kết sẽ được Ban tổ chức giải tài trợ khách sạn cho 2 ngày thi đấu cuối cùng.

Cơ cấu giải thưởng của VAO 2017 bao gồm giải Vô địch giải golf Nghiệp dư quốc gia mở rộng 2017 và Vô địch Nghiệp dư Việt Nam dành riêng cho công dân Việt Nam.  Bên cạnh đó, có Vô địch Bảng chuyên nghiệp VAO 2017.

Riêng giải Vô địch Nghiệp dư Việt Nam 2017, Ban tổ chức tiến hành sẽ xếp hạng hạng Nhất, Nhì, Ba đối với 3 golfer người Việt Nam có kết quả thi đấu tốt nhất, gồm có cúp vô địch và giấy chứng nhận, huy chương của Tổng cục Thể dục Thể thao.

Tại giải Vô địch Giải golf Nghiệp dư quốc gia mở rộng 2017, các golfer Việt Nam sẽ phải cạnh tranh với các golfer nước ngoài để giành một trong 10 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng và nhận những giải thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức.

Với vị thế là giải đấu quan trọng nhất trong năm của golf Việt Nam, VAO 2017 đã nhận được sự tài trợ chính của FLC Group cùng nhiều nhà tài trợ danh tiếng khác như SonkimLand, Taylormade Adidas, Thu Thiem Group, Đô Thành…

Ngoài ra, giải cũng nhận được sự đồng hành của các cơ quan báo chí truyền thông lớn trong cả nước, như Đài Truyền hình kỹ thuật số Việt Nam (VTC), Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài truyền hình TP.HCM (HTV), Báo Thanh Niên, Báo Tuổi Trẻ, các tạp chí chuyên san về golf như Vietnam Golf Magazine, GolfToday, Golf &Life … Đặc biệt, Đài truyền hình kỹ thuật số Việt Nam (VTC) sẽ có kế hoạch tổ chức truyền hình trực tiếp ngày thi đấu cuối cùng của giải năm nay để phục vụ đông đảo khán giả mộ điệu.

VGA được chính thức thành lập vào tháng 10/2006, là cơ quan quản lý cao nhất của môn golf tại Việt Nam. Qua 10 năm hoạt động, VGA đã ngày càng khẳng định vị thế và uy tín, tổ chức được một hệ thống giải đấu thường niên có chất lượng cao. Ngoài giải VĐQG, còn có thể nhắc đến các giải như giải Vô địch Trung – Cao niên quốc gia.

Chia sẻ về mục tiêu của giải Vô địch golf Quốc gia Mở rộng 2017, LS Trần Duy Cảnh - Phó tổng thư ký Hiệp Hội Golf Việt Nam, Giám đốc điều hành giải– khẳng định: “Mục tiêu của Hiệp hội Golf Việt Nam là tiếp tục tổ chức một giải golf thật chuyên nghiệp, hoành tráng và trang trọng, hội tụ được tất cả anh tài trong làng golf Việt nam, để xứng đáng với tầm vóc quốc gia của giải”.

Thông tin chi tiết về Giải Vô địch golf Nghiệp dư Quốc gia Mở rộng 2017 (VAO 2017) sẽ được cập nhật tại website: http://vga.com.vn/vao2017/

Anh Chiến

Tin tức mới nhất