Khai mạc Giải xe đạp ĐBSCL 2017: Tuyển thủ Lê Ngọc Sơn giành áo vàng

Khai mạc Giải xe đạp ĐBSCL 2017: Tuyển thủ Lê Ngọc Sơn giành áo vàng

12-08-2017 16:33 | 0 bình luận
Sáng ngày 12/8, tại TP Vĩnh Long, Giải xe đạp ĐBSCL lần thứ 26 đã khai mạc và thi đấu chặng đầu tiên từ TP Vĩnh Long đi TP Tân An (Long An). Tuyển thủ quốc gia Lê Ngọc Sơn (Hạt ngọc trời An Giang) là người xuất sắc giành chiếc áo vàng sau lộ trình dài 145km.

Việc thiếu vắng 10 tay đua trong “biên chế” ĐTQG đang tập trung chuẩn bị Sea Games 29 sắp tới tại Malaysia đã phần nào làm giảm tính cạnh tranh khốc liệt. Song, lại chính là cơ hội của những tay đua khác cũng được xem là hàng đầu Việt Nam hiện nay như: Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp), Quàng Văn Cường, Lê Ngọc Sơn (Gạo hạt ngọc trời An Giang), Loric (Bikelife Đồng Nai), Hồ Hoàng Sơn (Premium Cycling Vĩnh Long) thể hiện được mình trên đường đua trong cuộc đua các danh hiệu cá nhân.

Đường hẹp và xấu, dường như đã là “đề tài” muôn thuở khiến BHL và các tay đua phải ngao ngán khi thi đấu ở ĐBSCL. Bên cạnh đó, việc mô tô mở đường thiếu sự điều phối khi đoàn đua tách nhiều tốp đông. Hay rất cần có tính hiệu khi rẽ sang đường bên trái (còn 800m về đích trên đường Hùng Vương, TP Tân An lại đi ngược chiều- bên trái) gây trở ngạy và đã có HLV phản ứng.

Ngay trong ngày thi đấu đầu tiên đã không ít nhất 3 lần các tay đua phải té ngã vì mặt đường không tốt. Dù đường xấu, nhưng thời tiết buổi sáng lại rất mát nên vì thế diễn biến gần 100km trên đường đua rất hấp dẫn khi các ê kíp mạnh  ra sức liên tục tấn công quyết liệt trên đường đua.

Tại giải thưởng dọc đường đầu tiên (sprint 1) thị trấn Vũng Liêm (Vĩnh Long), tay đua Hồ Hoàng Sơn (Precium Vĩnh Long) là người cán mức thưởng.

Song, các cuộc tấn công đều diễn ra không thành công khi các tay đua đều khá thận trọng kèm chặt nhau không để đối phương thoát đi. Các ê kíp mạnh như An Giang, Đồng Tháp, TP Hồ Chí Minh, Precium Vĩnh Long, Quân Đội đã luôn chủ động đề các đồng đội nhấn bàn đạp. Tuy nhiên, mãi khi vào địa phận tỉnh Bến Tre, chỉ duy nhất hai tay đua Phạm Quốc Cường (Calytos Đồng Tháp) và Văn Cường (Hạt Ngọc Trời An Giang) thoát đi thành công với khoảng 2 tốp đông phía sau 1’20”.

Việc có được lợi thế về số tay đua ở tốp 2 phía sau đã giúp ê kíp An Giang hỗ trợ đưa Lê Ngọc Sơn bắt kịp 2 tay đua ở tốp trên. Sau đó, cả 3 tay đua cùng kéo về đích khi chuẩn bị vào địa phận tỉnh Long An (chỉ còn 10km cuối cùng). Ngay tại đích đến, tuyển thủ quốc gia Lê Ngọc Sơn một mình xuất sắc cán đích đầu tiên sau 3g52’08’’(tốc độ trung bình đạt 37,478km/g), về nhì, ba là đồng đội Quàng Văn Cường, Phạm Quốc Cường.

Tay đua gốc Đồng Tháp- Lê Ngọc Sơn ngoài việc mặc áo vàng, cũng tạm thời dẫn diểm xanh (25 điểm).

Giải đồng đội, Calytos Đồng Tháp (tổng hạng 31) vươn lên dẫn đầu sau 11g39’10’’, xếp hạng tiếp theo: 2/ Gạo hạt ngọc trời An Giang (hơn 14”), 3/ BVTV An Giang (33”), 4/ VUS TP Hồ Chí Minh (1’23”), 5/ Bikelife Đồng Nai (1’23”),...  

Sáng 13/8, các tay đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng 2 từ TP Tân An (Long An) đi TP Cao Lãnh (Đồng Tháp) với lộ trình dài 104km.

Dương Thu

Tin tức mới nhất