Cúp Chiến thắng 2017: Tôn vinh những VĐV thể thao của năm

Cúp Chiến thắng 2017: Tôn vinh những VĐV thể thao của năm

12-09-2017 12:32 | 0 bình luận
Ngày 12/9, tại Hà Nội, giải thưởng Cúp chiến thắng 2017 chính thức được công bố và phát động nhằm tôn vinh những tài năng có đóng góp đặc biệt làm rạng danh Thể thao Việt Nam trong năm nay...

Đây là giải thưởng được Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) và Công ty cổ phẩn Thể thao 24H, phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức.

Tôn vinh một gương mặt xứng đáng nhất cho mỗi hạng mục bình chọn, Cúp Chiến thắng đã kết đọng đầy đủ hành trình của Thể thao Việt Nam trong một năm và tạo động lực cho (VĐV) và Huấn luyện Viên (HLV) có sức phấn đấu khẳng định vị trí Giải thưởng sẽ góp phần to lớn vào sự nghiệp phát triển của thể thao Việt Nam và là nguồn động lực không thể thiếu giúp những người làm thể thao.

Năm 2017, Giải bao gồm 08 hạng mục: Nam vận động viên của năm; Nữ vận động viên của năm; Đội tuyển của năm; Huấn luyện viên của năm; Vận động viên trẻ của năm; Vận động viên được yêu mến nhất; Vận động viên người khuyết tật xuất sắc của năm; Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm; Giải thành tựu cống hiến trọn đời. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 270 triệu đồng trong đó Giải thưởng “Vận động viên nam của năm” nhậnđược Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 50.000.000 VNĐ; “Vận động viên nữ của năm” nhậnđược Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 50.000.000 VNĐ; “Đội tuyển của năm” nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 30.000.000 VNĐ; “Huấn luyện viên của năm” nhận được Cúp chiến thắng cùng tiền thưởng 30.000.000 VNĐ…

Sau 2 năm tổ chức, Cúp Chiến thắng đã khẳng định vị trí của một giải thưởng uy tín và có giá trị hàng năm của thể thao Việt Nam. Năm 2017, thể thao Việt Nam tiếp tục chứng kiến những sức bật mới, đặc biệt ở những môn thể thao Olympic như điền kinh và bơi lội. Người hâm mộ rất đỗi tự hào được chứng kiến ngay tại SEA Games 29 vừa qua, điền kinh Việt Nam đạt tới 17 HCV, lần đầu tiên vượt qua Thái Lan để đứng đầu khu vực. Trong số những gương mặt làm rạng danh thể thao nước nhà đã có những VĐV được tiếp sức và nâng bước từ bệ phóng Cúp chiến thắng. Rõ nhất như trường hợp của Lê Tú Chinh giành giải VĐV trẻ năm Cúp chiến thắng 2016 giờ đã trở thành “nữ hoàng tốc độ” mới của Đông Nam Á với 3 HCV và 1 kỷ lục tại Sea Games 29. Ngôi nhà “Cúp Chiến thắng” đã và đang vinh danh những VĐV tiêu biểu, tạo thêm động lực các VĐV và HLV Thể thao nước nhà nỗ lực hết sức mình, thi đấu dưới màu cờ sắc áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Năm 2017, cùng đơn vị đồng hành Fox, Cúp chiến thắng lần thứ ba được công bố và phát động từ ngày 12/9. Gala trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 1/2018 tại Hà Nội và được phát sóng trực tiếp trên các kênh thể thao trên truyền hình và online thuộc hệ thống VTVcab.

Anh Chiến

Tin tức mới nhất