Yoga Việt Nam vươn tầm thế giới

Yoga Việt Nam vươn tầm thế giới

20-03-2017 22:57 | 0 bình luận
Yoga có trên thế giới từ lâu nhưng chỉ được coi là một môn luyện tập thông thường. Cho tới những năm gần đây, ở các nước phát triển như Mỹ, Úc, Thái Lan ... đào tạo ra các Huấn luyện viên Yoga chuyên giảng dạy tại Câu lạc bộ, cho cá nhân, gia đình và tổ chức.

Cũng từ đó, người ta phát hiện ra nhiều lợi ích lớn lao mà yoga mang lại cho sức khỏe thể chất, tinh thần và trí tuệ cho con người.

Tại Việt Nam, yoga ban đầu được biết đến cũng như môn luyện tập nhưng đã rất nhanh chóng trở thành nghề và cũng được đánh giá cao ở mặt lợi ích. Cuối năm 2016, liên đoàn yoga Việt Nam được thành lập, chính thức đưa yoga trở thành một nghề đáng tự hào ở Việt Nam.

Ban chấp hành Liên đoàn Yoga Việt Nam 2016 - 2021.

Dù còn là một nghề mới, một ngành non trẻ ở VN nhưng Huấn luyện viên yoga hiện nay đã có tới vài ngàn người chủ yếu là các HLV học theo chương trình giảng dạy của Mỹ - Yoga Alliance do công ty Thiền & Yoga Trái Tim Vàng giảng dạy và cấp.

Bà Lê Thị Tố Hải - phó chủ tịch Liên đoàn yoga VN cho biết Liên đoàn sẽ ban hành các thông tin về nghề yoga và sẽ tiến tới việc giao lưu, học hỏi, thi đấu với các nước trên thế giới để đưa yoga VN ngày càng có vị thế hơn. Các HLV Yoga VN sẽ giảng dạy Yoga cho người nước ngoài và các Việt Kiều.

Là người có 15 năm kinh nghiệm thực hành, nghiên cứu và giảng dạy Yoga, bà Lê Thị Tố Hải khẳng định người Việt phù hợp với nghề này hơn bất kỳ người dân nước nào trên thế giới và bà mong muốn đưa nghề Yoga trở thành nghề của người Việt đồng thời đưa HLV Yoga người Việt ra nước ngoài làm việc thay vì người Việt ra nước ngoài chỉ làm các công việc lao động phổ thông như hiện nay.

Chính vì thế mà bà đã tổ chức khóa đào tạo HLV Yoga 300 giờ đầu tiên tại VN cho các HLV 200 giờ để sở hữu chứng chỉ HLV 500 giờ.

Ngày 17.03 vừa qua, khóa HLV 300 giờ với gần 40 HLV đã làm lễ tốt nghiệp và nhận chứng chỉ. Đội ngũ này sẽ giảng dạy cho các HLV Yoga 200 giờ tại các chi nhánh của công ty Thiền & Yoga Trái Tim Vàng trên toàn quốc.

Bà Lê Thị Tố Hải – Phó chủ tịch liên đoàn Yoga Việt Nam trao chứng nhận cho học viên khóa Huấn luyện viên 300 giờ.

Trong quá trình giảng dạy, các HLV Yoga còn thường xuyên được cọ xát với các chuyên gia trong lĩnh vực trên thế giới và được đào tạo chuyên môn để nâng cao và giữ lửa đam mê với nghề

Vào ngày 13,14 tháng 3 vừa qua, bà Tố Hải đã mời Mr Lars là chuyên gia trong lĩnh vực Acro Yoga trên thế giới đến giảng dạy cho các HLV Yoga của Trái Tim Vàng tại cả HN và TPHCM các kỹ thuật Acro Yoga. Bà Hải cho biết sẽ còn mời nhiều chuyên gia lớn trên thế giới về VN trong năm nay.

Mr Lars hướng dẫn Acro Yoga cho học viên, huấn luyện viên Trái Tim Vàng.

Nếu bất kỳ ai có mong muốn trở thành HLV Yoga đều nên tìm nơi đào tạo bởi các HLV 300 giờ và luôn được trau dồi kiến thức của nghề.

Hải An

Tin tức mới nhất