Hội thảo chuyên môn về thiền và Yoga hồi phục chức năng

Hội thảo chuyên môn về thiền và Yoga hồi phục chức năng

24-07-2018 15:12 | 0 bình luận
Sáng nay (24/7) tại Hà Nội. Liên đoàn Yoga Việt Nam phối hợp với Công ty Thiền & Yoga Trái Tim Vàng, tổ chức Hội thảo chuyên môn về Thiền và Yoga phục hồi chức năng (Thiền – Yoga trị liệu phục hồi tự nhiên).

Nội dung chính của buổi hội thảo: Thảo luận về Yoga phục hồi trị liệu dưới góc nhìn khoa học trong cơ chế chữa lành và tự chữa lành; Những phương pháp ứng dụng phổ biến trên thế giới của thiền – yoga phục hồi trị liệu trong việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng; Dự thảo về việc thành lập Meditation Yoga Federation; Thảo luận, trao đổi chuyên môn về Yoga.

Có rất nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy khi ứng dụng yoga – thiền vào việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe

Trải qua hàng trăm năm, những tiến bộ trong y học hiện đại đã làm được nhiều điều kỳ diệu trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, những mặt trái tồn tại của y khoa hiện đại cũng không hề ít như: tình trạng kháng thuốc, đặc biệt là kháng Kháng sinh đang là một nguy cơ nguy hiểm đối với sức khỏe con người; ngày càng có nhiều bệnh mới lạ mà khoa học phải mất rất nhiều thời gian nghiên cứu, tìm hiểu mới biết nguyên nhân và phương thức điều trị, và phương pháp mới chủ yếu tập trung vào bề nổi thuộc về cơ thể.

Liên đoàn Yoga Việt Nam phối hợp với Công ty Thiền & Yoga Trái Tim Vàng, tổ chức Hội thảo chuyên môn về Thiền và Yoga phục hồi chức năng.

Khi chúng ta bị đau, bị bệnh ở phần nào, chúng ta sẽ tập trung điều trị cho khỏi vùng đó nhưng nguyên nhân gốc rễ từ đâu có bệnh đó, làm thế nào để phòng tránh từ lúc còn khỏe mạnh thì ít được quan tâm. Y học hiện đại dù đã rất phát triển nhưng hiện nay vẫn còn nhiều căn bệnh chưa có cách thức điều trị.

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy khi ứng dụng yoga – thiền vào việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, phương pháp này giúp cơ thể tự chữa lành và phục hồi về tinh thần.

Đây là một trong những ưu điểm của thiền – yoga phục hồi trị liệu mà Liên đoàn Yoga Việt Nam mong muốn giới thiệu đến cộng đồng Việt Nam.

Mạnh Quân

Tin tức mới nhất