CLB FLC Thanh Hoá đá AFC Champions League thay cho nhà vô địch Quảng Nam FC

CLB FLC Thanh Hoá đá AFC Champions League thay cho nhà vô địch Quảng Nam FC

02-12-2017 11:41 | 0 bình luận
“FLC Thanh Hoá đã chính thức nhận được thông báo mời dự AFC Champions League bằng văn bản, thay cho Quảng Nam FC. Chúng tôi thấy vinh dự vì được đại diện cho Việt Nam ở sân chơi số 1 châu lục cấp CLB nhưng cũng ý thức được trách nhiệm với hình ảnh, uy tín của bóng đá Việt Nam”, đại diện BLĐ CLB FLC Thanh Hoá tiết lộ.

Chiều ngày 1/12, FLC Thanh Hoá chính thức nhận được thông báo chính thức từ AFC Champions League. Thậm chí, theo lịch thi đấu, FLC Thanh Hóa sẽ làm khách trên sân của CLB Eastern SC (Hồng Kông) vào ngày 23/1/2018. Nếu vượt qua trận này, đội bóng xứ Thanh sẽ chơi trận play-off với Suwon Samsung Bluewings sau đó 1 tuần.

Đại diện CLB FLC Thanh Hoá thông báo: “Chúng tôi vừa nhận được thông báo từ LĐBĐ châu Á và cảm thấy vừa mừng và vừa lo vì điều này. Sau khi tiếp quản đội bóng Thanh Hoá, FLC đã đầu tư nhiều tiền bạc và tâm sức cũng để đóng góp cho bóng đá Thanh Hoá nói riêng và cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói chung, mang lại niềm vui, niềm tự hào cho các CĐV. Được đại diện cho bóng đá nước nhà ở sân chơi danh giá nhất của châu Á cấp CLB là vinh dự rất lớn với FLC Thanh Hoá”.

“Nhưng FLC Thanh Hoá không thể chỉ ích kỷ tận hưởng niềm hạnh phúc của mình mà còn phải ý thức trách nhiệm với hình ảnh, uy tín với nền bóng đá của chúng ta và cũng là danh dự của người dân Thanh Hoá. Chúng tôi chỉ chấp nhận lời mời tham dự khi có đủ thời gian chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu mà lực lượng, kế hoạch tập huấn đóng vai trò quyết định.

Bóng đá Việt Nam đã giành giải thưởng LĐBĐ xuất sắc nhất của LĐBĐ ĐNÁ và mới đây là từ LĐBĐ châu Á nên trách nhiệm của đội đại diện cho Việt Nam ở AFC Champions League rất nặng nề”, đại diện CLB FLC Thanh Hóa tiếp lời.

Theo một nguồn tin, FLC Thanh Hoá đang trong giai đoạn thay đổi nhân sự. Hiện nay, đội bóng xứ Thanh vẫn còn đang trống vị trí HLV trưởng. Ngoại binh chủ lực Uche đã thanh lý hợp đồng.

Một vài trụ cột khác hoặc được chuyển nhượng sang đội khác hoặc cũng không còn cam kết với CLB, và đó là chưa kể đến nhiều cầu thủ quan trọng đang trong giai đoạn nghỉ ngơi cùng gia đình như lịch ban đầu.

Đây quả là một nhiệm vụ không dễ dàng cho FLC Thanh Hoá trong việc tập hợp lực lượng, luyện quân, tuyển tướng cho sân chơi khắc nghiệt như AFC Champions League và đối thủ mạnh cỡ Suwon Samsung Bluewings.

Về điều này, lãnh đạo CLB Thanh Hóa thừa nhận: “Do không nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho mùa giải 2018 nên khi LĐBĐ châu Á thông báo dự AFC Champions League thay cho Quảng Nam FC, dù muốn, chúng tôi cũng khó chuẩn bị tốt.  FLC Thanh Hoá không tham dự thì thôi, đã tham dự thì phải có sự chuẩn bị chu đáo và chơi với tất cả khả năng của mình, vì hình ảnh đội bóng, vì hình ảnh của bóng đá Việt Nam”.

Sau bao nhiêu năm, bóng đá Việt Nam vẫn rất lúng túng khi phải lựa chọn đội bóng dự những giải đấu tầm châu lục. Lần gần nhất là năm 2015 khi nhà ĐKVĐ Cúp QG là Hải Phòng không dự AFC Cup vì không đáp ứng được yêu cầu về cơ sở vật chất.

Quang Huy

Tin tức mới nhất