Chủ tịch CLB FLC Thanh Hoá xác nhận chắc chắn dự AFC Champions League

Chủ tịch CLB FLC Thanh Hoá xác nhận chắc chắn dự AFC Champions League

03-12-2017 05:54 | 0 bình luận
Chủ tịch CLB FLC Thanh Hoá Doãn Văn Phương: "Tham dự AFC Champions League 2017 với FLC Thanh Hoá, đây là nghĩa vụ quốc gia" - Đó là lời nhấn mạnh của ông Doãn Văn Phương, Chủ tịch CLB FLC Thanh Hoá, ngay sau khi đội bóng xứ Thanh xác nhận chắc chắn tham dự AFC Champions League, thế chỗ của Quảng Nam FC chưa hội đủ điều kiện. 


FLC Thanh Hoá gặp khó khăn gì khi tham dự AFC Champions League thay cho Quảng Nam FC?
 


FLC Thanh Hoá kết thúc mùa 2017 với ngôi vị á quân, dù là thành tích cao nhất lịch sử bóng đá Thanh Hoá nhưng với chúng tôi là nỗi đau. FLC Thanh Hoá muốn làm lại ở mùa 2018, bắt đầu từ việc thay thế thuyền trưởng, bổ sung cầu thủ giỏi và tạo điều kiện nghỉ ngơi cho các thành viên của đội bóng, sau mùa giải dài và khốc liệt. Giờ, quyết định tham gia AFC Champions League, FLC Thanh Hoá phải thay đổi mọi kế hoạch, chạy đua với thời gian, cắt giảm ngày nghỉ của cầu thủ, đẩy nhanh tiến độ chọn quân, tuyển tướng để có thể chuẩn bị tốt nhất. 
 


Chủ tịch CLB FLC Thanh Hoá, Doãn Văn Phương xác nhận chắc chắn dự AFC Champions League.

Thiếu thời gian chuẩn bị dễ dẫn tới những rủi ro, thưa ông?
 


FLC Thanh Hoá ý thức rõ ràng rằng khi chúng tôi đã xác nhận tham dự AFC Champions League, chúng tôi là đại diện của bóng đá Việt Nam nên phải làm tất cả để bảo vệ hình ảnh đẹp mà VFF có được trong năm qua. Rủi ro thì rõ rồi, lần đầu tiên tham dự giải đấu cấp CLB hàng đầu châu lục, lại trong tình thế hoàn toàn bị động nên khó có thể tạo nên kỳ tích tại đấu trường này. Mặt khác, đấu trường V.League cũng hết sức khốc liệt, có thể giai đoạn đầu CLB cũng sẽ chịu ảnh hưởng thành tích bởi việc tham gia  AFC Champions League 2018. Nhưng vì khát khao của người hâm mộ xứ Thanh, vì hình ảnh bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế, FLC Thanh Hoá sẵn sàng đối đầu với thử thách, khó khăn đó.
 


Lãnh đạo FLC Thanh Hoá suy nghĩ thế nào mà lại nhận lời khi các ông hoàn toàn có thể từ chối để toàn tâm toàn ý thực hiện mục tiêu vô địch V.League 2018?
 

Vô địch giải đấu quốc nội ngoài việc khẳng định vị trí số 1 của nền bóng đá quốc nội, còn là để giành vé tham dự giải đấu cấp châu lục.
NHM xứ Thanh luôn mong muốn cháy bỏng chức vô địch V.League và tham dự AFC Champions League nhưng chúng tôi vẫn nợ NHM của FLC Thanh Hóa một chức vô địch. Với cơ hội được bước ra đấu trường châu lục danh giá lần này, FLC Thanh Hóa sẽ khắc phục mọi khó khăn để thi đấu hết mình nhằm đáp lại sự mong mỏi và kì vọng của NHM dành cho CLB.


Bên cạnh đó, việc tham gia sân chơi này, chính là cơ hội cọ sát, học hỏi rất tốt dành cho BHL và các cầu thủ, nhất là những cầu thủ trong thành phần các đội tuyển quốc gia. Họ sẽ có cơ hội học hỏi để cống hiến tốt hơn cho CLB nói riêng và các đội tuyển quốc gia nói chung. Bên cạnh đó, được chơi ở tầm châu lục là vinh dự, là cơ hội không phải đội nào, cầu thủ nào trong đời cũng có, nên đây cũng là tạo cơ hội để các thành viên trong CLB được hiện thực ước mơ sau một mùa giải kém may mắn.
 
Tất nhiên bên cạnh sự ủng hộ hết mình của các thành viên đội bóng và đông đảo NHM, điều không thể thiếu để có thể tham dự AFC Champion league là chúng tôi nhận được sự cổ vũ, ủng hộ, hậu thuẫn toàn diện của lãnh đạo tập đoàn FLC, đặc biệt là vấn đề tài chính.
 

FLC Thanh Hoá (áo vàng) sẽ dự AFC Champions League 2018 thay Quảng Nam (áo xanh). 

Ông có thể tiết lộ thông tin về sự chuẩn bị của FLC Thanh Hoá cho AFC Champions League và V.League 2018?
 


Ngay khi nhận thông tin từ AFC chúng tôi đã cấp tốc lên kế hoạch chuẩn bị. Thông báo cho toàn đội về kế hoạch của CLB. Ngày 21/12 toàn đội sẽ tập trung, bao gồm cả các hợp đồng mới và ra mắt hlv trưởng.
Thứ 2 này, lãnh đội của FLC Thanh Hoá sẽ tham gia buổi họp với AFC tại Malaysia để nắm toàn bộ thông tin cần thiết, từ ăn ở, di chuyển, quy chế.... BHL hiện tại phải bắt tay ngay vào việc lập kế hoạch tập luyện, tập huấn, thi đấu giao hữu đồng thời nghiên cứu các đối thủ ở AFC Champions League nữa. Khối lượng công việc lớn, chúng tôi sẽ chạy đua với thời gian. Chắc chắn chúng tôi sẽ cháy hết mình vì người hâm mộ, vì nghĩa vụ quốc gia.
 


Cám ơn ông về cuộc trao đổi và chúc FLC Thanh Hoá thành công!

Quang Huy

Tin tức mới nhất